Bệnh viện đa khoa Đức Giang: Hỗ trợ cai nghiện thuốc lá bằng phương pháp châm cứu

Thứ ba - 10/04/2018 22:00
Tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, học tập kinh nghiệm của các giáo sư đầu ngành đông y của Việt Nam, Khoa Y dược cổ truyền của bệnh viện đã tiến hành xây dựng công thức huyệt, kỹ thuật châm, liệu trình châm cứu để thực hành hỗ trợ cai nghiện thuốc lá cho những người có mong cai nghiện thuốc lá.
Theo đó, với công thức huyệt gồm: suất cốc, nghinh hương, liêm tuyền, bàng liêm tuyền, nội quan, hợp cốc. Cùng kỹ thuật châm: luồn kim từ huyệt suất cốc hướng tới đỉnh vành tai, châm xuyên kim từ huyệt liêm tuyền đến gốc lưỡi, các huyệt còn lại châm vừa phải, sau đó vê kim tới khi bệnh nhân thấy cảm giác căng, tức, chướng. Sau đó duy trì đắc khí bằng máy điện châm tần số từ 1-2 hz, cường độ vừa phải, thời gian 30 phút.
 
Sau một liệu trình 12 ngày châm cứu, đa số những người nghiện thuốc lá, hút mỗi ngày từ 10 điếu trở lên, người nặng có thể tới 40 điếu không còn cảm giác thèm thuốc và đủ bản lĩnh, tự tin từ bỏ hút thuốc.
 
Qua thực tế điều trị tại bệnh viện cho thấy châm cứu là một biện pháp cai nghiện thuốc lá tốt, nếu kết hợp với quyết tâm của người nghiện thuốc và sự động viên của thầy thuốc và người thân thì hiệu quả đạt được rất cao.
 
Hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe người hút và những người xung quanh. Thuốc lá là thủ phạm gây ra rất nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh hô hấp và ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản. Có rất nhiều người nghiện thuốc lá muốn bỏ hút thuốc xong không thể được vì họ chưa đủ quyết tâm và chưa tìm ra phương pháp hỗ trợ tích cực.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây