Bệnh viện đa khoa Đức Giang khai trương Đơn nguyên thận nhân tạo đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh

Thứ tư - 10/10/2018 22:00
Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân và giảm quá tải bệnh viện, ngày 9/10, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã khai trương Đơn nguyên thận nhân tạo thuộc khoa Nội thận tiết niệu.
tuyet10 10anhDSC 0003
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm khai trương Đơn nguyên thận nhân tạo.

Kỹ thuật điều trị thận nhân tạo tại khoa Nội thận tiết niệu của bệnh viện đã được thực hiện từ ngày 5/10/2011. Ban đầu, tại đây chỉ có 7 máy thận nhân tạo với 364 lượt chạy thận nhân tạo/năm. Đến nay, được sự giúp đỡ của Bệnh viện Thận Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Đơn nguyên thận nhân tạo thuộc khoa Nội thận tiết niệu có trang thiết bị hiện đại với19 máy thận nhân tạo và đội ngũ 27 cán bộ y, bác sĩ được đào tạo bài bản về điều trị thận nhân tạo. 
 
tuyet10 10anh DSC 0006
Hệ thống ghế giường và máy thận nhân tạo trang bị mới tại Đơn nguyên thận nhân tạo.
  
Với chức năng thu dung, điều trị bệnh nhân mắc các bệnh thận cấp và mạn tính, lọc máu cấp cứu và lọc máu chu kỳ cho bệnh nhân suy thận, Đơn nguyên thận nhân tạo của Bệnh viện đa khoa Đức Giang quản lý và điều trị cho 130 bệnh nhân suy thận điều trị thận nhân tạo chu kỳ với 15.210 lượt chạy thận nhân tạo/năm (gấp hơn 41 lần so với năm 2011). 
 
tuyet10 10anhDSC 0022
 Bệnh viện giới thiệu hệ thống nước RO2 tại Đơn nguyên thận nhân tạo.
 
Hiện tại Đơn nguyên thận nhân tạo của Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã làm chủ nhiều kỹ thuật hiện đại như: kỹ thuật thiết lập đường vào mạch máu tạm thời và đặt catheter tạo đường hầm có cuff trong thận nhân tạo cấp cứu và chu kỳ,  HDF-online, lọc màng bụng; phẫu thuật tạo FAV phục vụ điều trị thận nhân tạo; pha dịch lọc máu bằng công nghệ hiện đại.
 
Theo ThS. Nguyễn Văn Tuyên, trưởng khoa Nội thận tiết niệu Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết, Đơn nguyên thận nhân tạo ra đời đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân khu vực địa bàn quận Long Biên, huyện Gia Lâm và các tỉnh, thành phố lân cận, giúp người bệnh giảm chi phí đi lại, ăn ở và giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên. 
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây