Bệnh viện đa khoa Đức Giang long trọng đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Thứ năm - 11/10/2018 22:21
Ngày 10/10, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập bệnh viện (10/10/1963 - 10/10/2018) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Van10 10 18DSC 3586
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Bệnh viện đa khoa Đức Giang.
 
Bệnh viện đa khoa Đức Giang, tiền thân là Bệnh viện đa khoa Gia Lâm, được thành lập từ ngày 10/10/1963, nằm ở vị trí phía Đông Bắc Thủ đô. Trong suốt quá trình 55 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc, y bác sĩ, cán bộ công nhân viên bệnh viện đã nỗ lực phấn đấu, không quản ngày đêm để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp thành tích đáng kể vào sự phát triển chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
 
Đến năm 2011, Bệnh viện đa khoa Đức Giang được công nhận là Bệnh viện đa khoa hạng 1 của thành phố với quy mô 500 giường, 29 khoa, phòng với hơn 500 cán bộ, y bác sĩ. Đến nay, bệnh viện có quy mô gần 900 giường bệnh, 620 giường kế hoạch, 997 cán bộ y bác sĩ. Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện đa khoa Đức Giang được đầu tư nâng cấp, phát triển cả về quy mô và chất lượng điều trị, với đội ngũ thầy thuốc có trình độ chuyên môn sâu, tay nghề cao đã mạnh dạn áp dụng các kỹ thuật tiên tiến trong công tác khám, chữa bệnh, áp dụng các kỹ thuật chuyên sâu về chấn thương chỉnh hình, chẩn đoán hình ảnh, nhi khoa…
 
Đặc biệt, bệnh viện đã phối hợp với chuyên gia hàng đầu thế giới như GS J.Leroy - chuyên gia phẫu thuật tiêu hóa nhằm tăng cường thêm kỹ thuật mới như phẫu thuật nội soi đại - trực tràng, kỹ thuật can thiệp mạch não, mạch tạng, mạch vành; đặt stent đường mật; thay các khớp như chỏm xương đùi, thay khớp háng, khớp gối; triển khai thành công nhiều ca phẫu thuật nội soi khó, phức tạp cứu sống và điều trị khỏi cho nhiều bệnh nhân.
 
Bên cạnh đó, công tác nghiên cứu khoa học, kĩ thuật sáng tạo, sáng kiến giải pháp và triển khai một số kỹ thuật mới được bệnh viện quan tâm và phát triển. Bệnh viện không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, thu hút nguồn nhân lực là các bác sĩ có trình độ tay nghề cao đến làm việc. Bệnh viện là đơn vị tích cực đi đầu trong công tác cải cách hành chính rút ngắn thời gian khám bệnh cho người bệnh, tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động đăng ký tiếp nhận bệnh nhân, thực hiện cơ chế tự chủ về tài chính, tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, góp phần nâng cao sự hài lòng của người bệnh với chất lượng phục vụ và chuyên môn, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân và định hướng phát triển ngành y tế của thủ đô.
 
Ghi nhận những thành tích của tập thể cán bộ, công nhân viên bệnh viện qua các thời kỳ, bệnh viện đã được phong tặng nhiều danh hiệu thi đua cao quý của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và thành phố Hà Nội. Đặc biệt trong dịp này, bệnh viện đã được Thủ tướng Chính phủ tặng “Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ”.
 
Tham dự lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đánh giá cao quá trình nỗ lực của thế hệ y, bác sĩ của bệnh viện đã có nhiều cống hiến, áp dụng nhiều kỹ thuật mới tiên tiến, hiện đại góp phần xây dựng Bệnh viện đa khoa Đức Giang ngày càng vững mạnh và là địa chỉ tin cậy của nhân dân thủ đô cũng như các khu vực lân cận. Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu bệnh viện thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ đối với người thầy thuốc “Lương y phải như từ mẫu”, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” bằng các hành động thiết thực và cụ thể; tiếp tục học tập, phát triển kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới, áp dụng tiến bộ khoa học tiên tiến hiện đại trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và phục vụ công tác chuyên môn; tăng cường xã hội hóa, hợp tác y tế trong, ngoài nước...
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây