Bệnh viện đa khoa Đức Giang năm 2018 đã khám 444.121 lượt bệnh nhân

Thứ ba - 19/03/2019 14:23
Những năm qua, để thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân, Bệnh viện đa khoa Đức Giang luôn tích cực đổi mới công tác quản lý, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân.
Bệnh viện đa khoa Đức Giang tiền thân là Bệnh viện đa khoa Gia Lâm, được thành lập từ năm 1963, trải qua nhiều lần đổi tên, đến năm 2003, Bệnh viện đa khoa Đức Giang chính thức có tên gọi như hiện nay. Tháng 9/2011, Bệnh viện đa khoa Đức Giang được công nhận là bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Hiện bệnh viện có 986 cán bộ viên chức người lao động. Bệnh viện cũng được đầu tư cơ sở hạ tầng, hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại giúp tầm soát và chẩn đoán bệnh nhanh chóng, chính xác như: máy chụp CT, hệ thống nội soi phế quản ống mềm, hệ thống xét nghiệm hiện đại, hệ thống nuôi cấy trên môi trường đặc và lỏng, máy Xquang kỹ thuật số lưu động...  
 
Năm 2018, là năm đánh dấu sự thay đổi lớn của Bệnh viện đa khoa Đức Giang trong việc tự chủ tài chính. Bệnh viện phải tự bảo đảm nguồn kinh phí để hoạt động và không được ngân sách nhà nước cấp kinh phí từ tháng 1/2018. Bệnh viện đã thành lập ban tự chủ tài chính bệnh viện. Phát huy vai trò tích cực, chủ động của lãnh đạo các khoa, phòng trong việc thực hiện chuyên môn và quản lý kinh tế y tế theo kế hoạch đã đề ra một cách hiệu quả. Các khoa của bệnh viện luôn chủ động bám sát các chỉ tiêu hoạt động của khoa nói chung và cải thiện chất lượng khám chữa bệnh nói riêng.
 
tuyet 15 3anh 9584
Các bác sĩ bệnh viện thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân.
 
Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, các đội cấp cứu, phẫu thuật cơ động, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc cấp cứu, hoá chất, phương tiện và được huấn luyện các kỹ thuật cấp cứu, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra như ngộ độc hàng loạt, bão lụt, cấp cứu tai nạn…
 
Trong năm 2018, bệnh viện còn phối hợp với nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới như Giáo sư J.Leroy – chuyên gia phẫu thuật tiêu hóa hàng đầu thế giới nhằm tăng cường thêm nhiều kỹ thuật mới như: phẫu thuật nội soi đại – trực tràng; kỹ thuật can thiệp mạch não, mạch tạng, mạch vành; đặt stent đường mật; nội soi khớp, thay chỏm xương đùi, thay khớp háng, khớp gối; phẫu thuật thần kinh, sọ não, cột sống… Điều trị thành công bệnh nhân đinh xương đòn di động vào lồng ngực qua phổi, xuyên tủy sống ngực; cắt u tiền liệt tuyến nội soi, cắt thận nội soi, tạo hình niệu quản nội soi; bơm tinh trùng vào buồng tử cung…. Nhờ thế, trong năm 2018,  bệnh viện khám được 444.121 lượt bệnh nhân, phẫu thuật 9.247 ca.
 
Để đáp ứng công tác khám chữa bệnh trong năm 2018, bệnh viện ứng dụng thẻ từ thông minh để tiếp đón bệnh nhân rút ngắn thời gian tiếp đón từ khoảng 3 phút/ bệnh nhân xuống còn từ 5-10 giây/bệnh nhân. Khi áp dụng khai báo vân tay trong khám bệnh rút ngắn thời gian tiếp đón tương tự như thẻ từ nhưng thêm lợi thế hơn là khắc phục tình trạng mượn thẻ bảo hiểm y tế đi khám bệnh, người bệnh không cần mang bất kể một loại giấy tờ gì vẫn có thể tiếp đón đúng đối tượng.
 
tuyet15 3anh DSC 0021
 Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đức Giang khám cho bệnh nhân.
 
Để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, bệnh viện tổ chức hai lớp tập huấn về Quy tắc ứng xử cho cán bộ viên chức người lao động toàn bệnh viện. Tổ chức kiểm tra tay nghề cho 88 bác sĩ, 10 dược sĩ có thời gian công tác dưới 5 năm. Duy trì việc mở các hòm thư góp ý vào chiều thứ 6 hàng tuần và thường xuyên tổ chức họp hội đồng người bệnh cấp khoa 1 tuần/lần, cấp bệnh viện 1 tháng/lần và phiếu khảo sát, tư vấn giáo dục sức khỏe. Chế độ thường trực cứu thương luôn được duy trì thường xuyên, đảm bảo và an toàn trong công tác vận chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.
 
Năm 2019, bệnh viện tiếp tục phát triển và hoàn thiện cơ bản các tiêu chí của bệnh viện hạng I; phát triển một số chuyên ngành mũi nhọn, đặc thù, trên cơ sở thực hiện tốt các kỹ thuật và dịch vụ cơ bản, phổ cập. Đẩy mạnh quản lý tài chính được đưa thành mục tiêu quan trọng trong các nhiệm vụ của bệnh viện; chú trọng phát triển công tác xã hội hóa, đa dạng hóa các dịch vụ và kỹ thuật, dịch vụ chăm sóc bệnh nhân, cải thiện nguồn thu và đời sống cán bộ nhân viên và người lao động. Bệnh viện sẽ hoàn thiện công tác tự chủ giai đoạn 2 cả về các nguồn lực và cách điều hành quản lý, đặc biệt là tự chủ tài chính theo Nghị định 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ.
Việt Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây