Bệnh viện đa khoa Đức Giang: Tăng 8.772 lượt người đến khám chữa bệnh so với cùng kì năm 2017

Thứ sáu - 10/08/2018 22:27
Trong 6 tháng đầu năm 2018, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân, số lượt người đến khám và điều trị đã tăng 8.772 lượt người so với cùng kì năm 2017.
Năm 2018 là năm đánh dấu sự thay đổi lớn của Bệnh viện đa khoa Đức Giang trong việc tự chủ tài chính theo chủ trương chính sách của UBND thành phố Hà Nội. Bệnh viện phải tự bảo đảm nguồn kinh phí để hoạt động và không được ngân sách nhà nước cấp kinh phí từ tháng 1/2018, vì vậy, trong những tháng đầu năm 2018 với những bỡ ngỡ ban đầu, bệnh viện đã gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, không vì thế mà bệnh viện lơ là trong công tác khám và điều trị cho người bệnh. Khắc phục những khó khăn, tồn tại, trong 6 tháng qua, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã đoàn kết, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người bệnh an toàn và đạt hiệu quả cao.
 
Ngay từ đầu năm, Ban Giám đốc bệnh viện đã quan tâm, chỉ đạo sát sao và đã  thành lập ban tự chủ tài chính bệnh viện để làm thước đo tự chủ cho từng khoa. Các phòng chức năng đều năng động, luôn cố gắng hoàn thành trách nhiệm của các phòng tham mưu, triển khai kịp thời mọi sự chỉ đạo của lãnh đạo bệnh viện. Bên cạnh đó, tại bệnh viện đã phát huy vai trò tích cực, chủ động của lãnh đạo các khoa, phòng trong việc thực hiện chuyên môn và quản lý kinh tế y tế theo kế hoạch đã đề ra một cách hiệu quả. Phân công các công việc cụ thể đến từng khoa, phòng, bộ phận và cá nhân. Các khoa của bệnh viện luôn chủ động bám sát các chỉ tiêu hoạt động của khoa nói chung và cải thiện chất lượng khám chữa bệnh nói riêng.
 
Trong công tác khám chữa bệnh, bệnh viện đã tiếp tục hoàn thiện cải cách hoạt động của phòng khám, di chuyển một số khoa nội trú khoa học, phù hợp với công năng sử dụng khám chữa bệnh. Phân luồng lại bệnh nhân ở một số chuyên khoa để phối hợp trong công tác chẩn đoán và điều trị bệnh, nhằm hoàn thiện về chuyên môn, phối hợp thực hiện kỹ thuật. Đồng thời, tăng cường phát triển kỹ thuật cao, kỹ thuật mới ở một số chuyên khoa như khoa Chẩn đoán hình ảnh, khoa Ngoại tổng hợp, khoa Hồi sức tích cực chống độc… Bệnh viện đã áp dụng các kỹ thuật cao trong điều trị, phẫu thuật thành công nhiều ca bệnh khó, cứu sống người bệnh. Bệnh viện cũng đã xây dựng đề án khu khám bệnh theo yêu cầu và xây dựng, sửa chữa bổ sung khu chạy thận nhân tạo với đề án mới xã hội hóa.
Nhờ vậy, trong 6 tháng đầu năm 2018, tổng số lượt bệnh nhân đến khám tại bệnh viện là 219.782 lượt, tăng 8.772 lượt người bệnh so với cùng kì năm 2017; tổng số ngày điều trị nội trú của người bệnh là 143.497 ngày; số ngày điều trị trung bình là 6,05 ngày. Bệnh viện đã thực hiện trên 4.200 ca phẫu thuật, trên 64.000 lượt Xquang, 44.080 lượt siêu âm, 14.913 lượt nội soi…
Trang8 8 18 01
Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đức Giang nội soi tai cho bệnh nhi.
 
Bên cạnh đó, công tác tiếp đón người bệnh được thực hiện chuyên nghiệp, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh và thực sự tiện ích. Bệnh viện đã thực hiện giảm thời gian chờ đợi lấy kết quả cận lâm sàng. Các phòng khám tư vấn hoạt động có hiệu quả, người bệnh được nhân viên y tế đón tiếp tận tình chu đáo. Các khoa cũng đã nghiêm túc thực việc tư vấn, hướng dẫn giáo dục sức khoẻ; hướng dẫn, giúp người bệnh tự tập luyện phục hồi chức năng; hướng dẫn chế độ ăn theo bệnh lí, vệ sinh cá nhân trong thời gian nằm viện và khi ra viện. Các khoa tổ chức phân công điều dưỡng chăm sóc theo đội (đơn nguyên), người bệnh nằm viện được bác sĩ - điều dưỡng - hộ lí phụ trách buồng theo dõi chăm sóc từ khi vào viện đến khi ra viện, người bệnh nằm điều trị được chăm sóc ân cần chu đáo và được tư vấn sức khoẻ đầy đủ, được cung cấp các vật dụng tối thiểu phục vụ sinh hoạt cá nhân, được biết quyền lợi và thực hiện đúng nghĩa vụ của mình.
 
Để tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về khám chữa bệnh của người dân, bệnh viện đã tăng cường đào tạo chuyên môn cho cán bộ y tế. Thời gian qua, nhiều cán bộ y tế của bệnh viện đã tham dự các khóa đào tạo ngắn hạn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và cập nhật các kỹ thuật chuyên môn mới tại các trường, trung tâm đào tạo và các bệnh viện Trung ương. Đặc biệt bệnh viện đã tăng cường đào tạo chuyên môn ngay tại đơn vị, mở các lớp đào tạo như chẩn đoán, chỉ định điều trị bệnh ung thư đường tiêu hóa trong lĩnh vực nội khoa, ngoại khoa; ứng dụng điều trị với hình ảnh giải phẫu bệnh của ung thư đường tiêu hóa trong lĩnh vực cận lâm sàng, nội khoa, ngoại khoa; cập nhật các phương pháp điều trị đau trong lĩnh vực nội, ngoại, sản, nhi khoa cho các bác sĩ khám bệnh và điều trị tại các khoa…
 
Trang8 8 18 02
Đặt stent túi mật cho bệnh nhân tại Bênh viện đa khoa Đức Giang.
 
Song song với việc làm tốt công tác chuyên môn, bệnh viện tiếp tục xây dựng và triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện dân chủ cơ sở; quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế; xây dựng cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp” để hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
 
Trang8 8 18 03
Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đức Giang thực hiện kỹ thuật phong bế rễ thần kinh để điều trị bệnh đau cột sống thắt lưng cho người bệnh.
 
Với những khó khăn trong việc tự chủ tài chính, thời gian tới đây bệnh viện sẽ tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng trong điều trị, chăm sóc để có thể thu hút người bệnh. Bệnh viện sẽ chú trọng nâng cao vai trò của cán bộ chủ chốt tại các khoa phòng đảm bảo công tác chuyên môn được thực hiện an toàn, hiệu quả; nâng cao nhận thức của cán bộ y tế về thái độ, giao tiếp ứng xử đối người bệnh và người nhà người bệnh.
 
Đồng thời, bệnh viện sẽ đánh giá hiệu quả cũng như những khó khăn trong việc thực hiện các kĩ thuật mới, kĩ thuật cao trong điều trị cho người bệnh; việc sử dụng và khai thác hiệu quả các thiết bị y tế mới để phục vụ bệnh nhân và phát triển bệnh viện. Tổ chức lại dây chuyền khám bệnh, cơ cấu giường bệnh, thế mạnh về chuyên môn của bệnh viện để tạo điều kiện thu hút người bệnh.
 
Cùng với đó, bệnh viện sẽ tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ y tế nhằm đảm bảo việc sử dụng hiệu quả các máy móc, kĩ thuật cao trong điều trị cho người bệnh. Tăng cường chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị tuyến dưới cũng như học tập, tiếp nhận những kỹ thuật mới, những kinh nghiệm hay của các đơn vị tuyến trên. Chú trọng công tác chăm sóc người bệnh, đảm bảo cho người bệnh thực sự hài lòng khi đến thăm khám và điều trị tại bệnh viện.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây