Bệnh viện đa khoa Đức Giang Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh

Thứ hai - 13/11/2017 12:01
Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt trong những tháng cuối năm 2017 cũng như những năm tiếp theo của Bệnh viện đa khoa Đức Giang nhằm mục tiêu cải tiến, nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.
Mặc dù gặp nhiều khó khăn do năm 2017 là năm đánh dấu sự thay đổi lớn của bệnh viện trong việc chuẩn bị công tác tự chủ tài chính tiến tới năm 2018 tự chủ tài chính hoàn toàn theo chủ trương chính sách của UBND TP Hà Nội. Tuy nhiên, Ban Giám đốc bệnh viện thường xuyên bám sát tình hình thực tiễn; xây dựng nhiều kế hoạch, giải pháp nhằm duy trì các nguồn lực và hoạt động đã có, tạo các nguồn lực, cơ chế mới bảo đảm hoạt động bệnh viện liên tục phát triển.
 
Trang14 11 10 0002
Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đức Giang thăm khám cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
 
Từ đầu năm đến nay, bệnh viện đã cải tiến cơ sở hạ tầng, sắp xếp các khoa, phòng nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân. Bệnh viện đã lắp đặt hệ thống kiểm soát thẻ từ thang máy tại khu nhà điều trị B, C, D. Phối hợp cùng các khoa, phòng sắp xếp, cải tạo các khoa, phòng; rà soát, bổ sung các trang thiết bị phục vụ công tác chuyên môn và nhu cầu người bệnh đảm bảo 83 tiêu chí bệnh viện theo yêu cầu của Bộ Y tế.
 
Bệnh viện đã hoàn thiện việc cải tạo khu nhà chờ, nhà trọ gần khoa truyền nhiễm; khắc phục hạ tầng khu chụp Xquang khoa chẩn đoán hình ảnh; cải tạo và đưa vào sử dụng khu đổ môi trường của khoa vi sinh; lắp đặt rèm che nắng, chống nóng toàn bộ hệ thống cửa khu nhà B, C; cải tạo mái che sảnh trước khu nội thận tiết niệu; bổ sung, trang bị ghế ngồi giao ban cho các khoa theo mô hình khoa chuẩn; lắp đặt hệ thống nước uống nóng, lạnh phục vụ người bệnh và thiết bị lọc nước phục vụ cán bộ nhân viên các khoa, phòng; hoàn thiện việc cải tạo, mở rộng buồng phòng kỹ thuật và phối hợp cùng các khoa, phòng, đơn vị liên quan lắp đặt hệ thống lọc nước RO tại khoa nội thận tiết niệu…
 
Bệnh viện luôn chú trọng, tạo điều kiện cho cán bộ y tế trong việc nâng cao trình độ chuyên môn. Từ đầu năm, bệnh viện đã cử một cán bộ đi học nghiên cứu sinh chuyên ngành tim mạch; bác sĩ chuyên khoa II các chuyên ngành ung thư, thần kinh, nhi, phục hồi chức năng, nhãn khoa, sản phụ khoa, gây mê hồi sức, tai mũi họng, nội tiêu hóa; tạo điều kiện cho cán bộ đi học thạc sĩ y khoa ở 9 chuyên ngành; bác sĩ chuyên khoa I ở 5 chuyên ngành... Phối hợp với Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế công cộng Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức mở khóa đào tạo và cấp chứng chỉ nghiệp vụ công tác xã hội cho 92 học viên; phối hợp với Trường Cao đẳng y tế Hà Nội mở 5 lớp đào tạo cao đẳng liên thông cho các đối tượng là điều dưỡng, hộ sinh… Đồng thời cũng tạo điều kiện cho cán bộ học các lớp cao cấp lý luận chính trị, trung cấp chính trị, quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính…
 
Ngoài ra, bệnh viện chú trọng đến việc nâng cao kỹ thuật cho các y, bác sĩ bằng hình thức cầm tay chỉ việc qua việc phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai trong công tác chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816. Trong năm 2017, bệnh viện đã đăng ký với Bệnh viện Bạch Mai 9 kỹ thuật với 18 cán bộ được cử đi nhận chuyển giao. Các kỹ thuật hồi sức cấp cứu cơ bản, chăm sóc bệnh nhân hồi sức cấp cứu, kỹ thuật thận nhân tạo cơ bản cho điều dưỡng, cấp cứu nhi, sơ sinh, phục hồi chức năng bệnh nhân tai biến mạch máu não và liệt tủy… Bệnh viện cũng chủ động phối hợp với các bệnh viện trong ngành để thực hiện các chuyển giao kỹ thuật khi tuyến dưới yêu cầu. Bệnh viện đã cử 16 cán bộ đi luân phiên tại Bệnh viện đa khoa Gia Lâm, Bệnh viện đa khoa Đông Anh và TTYT quận Long Biên với tổng số 9 gói kỹ thuật. Đồng thời, triển khai 4 lớp tập huấn về Quản lý chất lượng - An toàn người bệnh cho các 41 bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội; tổ chức đi tuyến, hỗ trợ triển khai bộ công cụ cải tiến chất lượng tại Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức và Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương. Qua các hoạt động này, cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện sẽ được cung cấp, trau dồi thêm nhiều kiến thức cũng như thực hành góp phần nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn hiện có để đảm bảo điều trị cho bệnh nhân có hiệu quả cao.
 
Chính vì vậy, Bệnh viện đa khoa Đức Giang ngày càng thu hút được đông bệnh nhân đến khám và điều trị. Trong 9 tháng đầu năm 2017, bệnh viện đã thực hiện 336.031 lượt khám bệnh (đạt 96,21% so với kế hoạch năm 2017); trong đó, có 66.077 bệnh nhân điều trị nội trú, 38.466 bệnh nhân điều trị ngoại trú, số ngày điều trị trung bình là 5,64 ngày. Bệnh viện đã thực hiện 1.107.530 lần xét nghiệm; trên 176.300 số lần chẩn đoán hình ảnh; 40.602 lần nội soi…
 
Trang14 11 17 0027
Siêu âm cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang.
 
Tuy nhiên, để tiếp tục đạt hiệu quả hơn nữa trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, trong những tháng cuối năm 2017, Bệnh viện đa khoa Đức Giang sẽ tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng trong công tác khám chữa bệnh phục vụ người bệnh; tiếp tục thực hiện và hoàn thiện cải cách hoạt động của phòng khám; tổ chức lại hệ thống phòng khám ngoại trú theo hướng thuận tiện, khoa học; triển khai và phát triển nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao; sử dụng và khai thác hiệu quả các thiết bị y tế mới để phục vụ bệnh nhân và phát triển bệnh viện. Đồng thời, nâng cao trình độ tay nghề của bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng, tiếp tục đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay4,173
  • Tháng hiện tại110,361
  • Tổng lượt truy cập4,921,472
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây