Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Hen – Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Thứ ba - 24/04/2018 16:38
Vừa qua, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Hen – Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) với chuyên đề “Cấp cứu khó thở tại nhà – hướng dẫn sử dụng bình xịt, bình hít cho bệnh nhân hen COPD”.
Câu lạc bộ Hen – COPD triển khai ở Bệnh viện đa khoa Đức Giang được gần 5 năm và tổ chức thường quy 3 tháng một lần. Trong 5 năm qua, bệnh viện đã tổ chức được 15 chương trình, với hơn 1.000 người bệnh tham gia câu lạc bộ. Sau 5 năm triển khai, câu lạc bộ đã thu được rất nhiều thành quả với mục đích giúp bệnh nhân hiểu được bản chất của bệnh hen – COPD cũng như hiểu rõ được yếu tố nguy cơ phát sinh cơn hen khó thở, phát sinh đợt cấp và giúp bệnh nhân hiểu được cách sử dụng bình xịt, bình hít hàng ngày. Qua đó giúp bệnh nhân hiểu và tuân thủ điều trị đúng, sẽ giảm được nguy cơ nhập viện, giảm được chi phi điều trị.
 
Tại đây câu lạc bộ, dưới sự hướng dẫn, trao đổi của các y, bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện, người bệnh có thêm những hiểu biết về cách phòng chống các yếu tố nguy cơ gây nên cơn khó thở; cách sử dụng dụng cụ xịt cắt cơn và dự phòng; cách xử trí cơn khó thở tại nhà; cách tập phục hồi chức năng hô hấp, chế độ dinh dưỡng cho người bệnh.
 
Hiện nay chương trình của câu lạc bộ đã khám và quản lý 1.460 bệnh nhân, với hơn 700 bệnh nhân tái khám hàng tháng theo lịch hẹn. Chương trình tiếp tục khám và chẩn đoán các bệnh nhân Hen và COPD, điều trị theo phác đồ và theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
 
Bác sĩ CKII Nguyễn Đắc Hanh, Trưởng khoa Khám bệnh của bệnh viện cho biết: nhờ sự phát triển của chương trình Hen - COPD, các bệnh nhân giảm bớt số lần phải nhập viện cấp cứu; tái khám đều đặn theo hẹn; bệnh nhân đã nâng cao thể trạng và chất lượng cuộc sống.
 
Ngoài ra, tại buổi sinh hoạt lần này, có sự tham dự của đại diện các công ty dược phẩm: Astra Zeneca, Glaxo Smith Kline và Boehringer Ingelhein, các công ty đã trao tặng gần 150 suất quà cho các hội viên của câu lạc bộ.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây