Bệnh viện đa khoa Đức Giang triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại bệnh viện dịp cuối năm

Thứ ba - 26/12/2017 14:40
Vào thời điểm cuối năm, tình hình an ninh trật tự thường diễn biến phức tạp. Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội cũng như để chủ động trong công tác phòng ngừa, đảm bảo an ninh trật tự tại bệnh viện trong những tháng cuối năm, ngày 15/12/2017, Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã ban hành công văn số 1225/KH-BVĐG về việc đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết dương lịch và Tết âm lịch Mậu Tuất 2018.
Theo đó, bệnh viện đã lên kế hoạch cụ thể và thực hiện phối hợp với công an khu vực nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho bệnh nhân và người nhà người bệnh đến khám chữa bệnh, cũng như cho cán bộ, nhân viên làm việc tại bệnh viện.
 
Bệnh viện đã lập kế hoạch cụ thể về công tác trực lãnh đạo, trực chuyên môn về đảm bảo an ninh trật tự tại bệnh viện; lãnh đạo bệnh viện sẽ thường xuyên kiểm tra đôn đốc nhắc nhở các bộ phận, các khoa, phòng thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn và công tác thường trực cấp cứu.
 
Bệnh viện cũng đã xây dựng phương án cứu hộ, cứu nạn trong dịp Tết khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Ban Giám đốc bệnh viện yêu cầu các khoa, phòng phải chuẩn bị đầy đủ thuốc men, trang thiết bị vật tư, luôn trong tư thế sẵn sàng đáp ứng cho công tác khám và chữa bệnh tại các khoa, phòng phục vụ bệnh nhân trong những ngày nghỉ Tết. Các khoa, phòng phải bố trí, sắp xếp nhân lực hợp lý, thường trực đảm bảo 24/24 giờ, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh, sẵn sàng triển khai công tác phục vụ y tế phòng chống, cứu hộ, cứu nạn trong dịp Tết khi có tình huống khẩn cấp xảy ra và khi có yêu cầu đột xuất của cấp trên.
 
Đồng thời, bệnh viện cũng sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức của của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại đơn vị để chủ động đấu tranh, phòng ngừa và ngăn chặn các loại tội phạm, các tệ nạn xã hội. Tuyên truyền đến từng cán bộ, công nhân viên chức bệnh viện nghiêm chỉnh thực hiện Chỉ thị của Chính phủ về việc nghiêm cấm sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo các loại trong dip Tết nguyên đán.
 
Bên cạnh đó, Ban Giám đốc bệnh viện đã yêu cầu lực lượng tự vệ chuyên ngành y tế trực thuộc bệnh viện luôn luôn thường trực sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có yêu cầu của cấp trên. Phòng Hành chính quản trị của bệnh viện sẽ chỉ đạo lực lượng bảo vệ thường trực xử lý, giải quyết kịp thời những tình huống bất trắc xảy ra, phối hợp cùng các khoa, phòng giữ gìn an ninh trật tự chung.
 
Đối với tổ bảo vệ chuyên trách của bệnh viện cần tăng cường công tác tuần tra, nắm chắc tình hình trong đơn vị, báo cáo kịp thời những tình huống xảy ra với lãnh đạo bệnh viện để có những biện pháp giải quyết kịp thời. Cán bộ trong tổ bảo vệ chuyên trách sẽ được bố trí, phân công tua trực phối hợp cùng lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp của Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Long Hưng, Hà Nội thường xuyên tuần tra tại những nơi trọng điểm trong bệnh viện như kho thuốc, kho vật tư tiêu hao, khu xét nghiệm cận lâm sàng và các vật dụng, đồ dùng có giá trị; tại các khoa đông bệnh nhân và người nhà bệnh nhân..., kịp thời nắm bắt và phát hiện những sự cố có thể xảy ra để kịp thời có biện pháp ngăn ngừa hiệu quả, đảm bảo tính mạng, tài sản của người bệnh.
 
Phối hợp với lực lượng công an, chính quyền địa phương tại phường Đức Giang, phường Việt Hưng và các phường xung quanh thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm. Cùng phối hợp đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”.
 
Ngoài ra, tổ lái xe ôtô cứu thương của bệnh viện sẽ thường trực 24/24 giờ, đảm bảo phục vụ bệnh nhân tại bệnh viện cũng như khi có yêu cầu trên địa bàn.
 
Các khoa, phòng thường xuyên phối hợp và tự kiểm tra hệ thống điện, các thiết bị dùng điện, phát hiện kịp thời những sự cố có thể gây chập cháy gây hỏa hoạn, đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ. Thực hiện nắm chắc tình hình người bệnh và người nhà người bệnh nằm điều trị nội trú tại các khoa; duy trì hệ thống cửa từ kiểm soát số lượng người ra vào trong các ngày nghỉ, tránh để kẻ xấu lợi dụng thực hiện các hành vi trộm cắp tài sản của người bệnh và của bệnh viện.
 
Đối với công tác trực tại các khoa, phòng, đặc biệt tại khoa Khám bệnh, khoa Cấp cứu, bệnh viện yêu cầu các khoa, phòng phải bố trí, phân công thường trực đảm bảo 24/24h sẵn sàng tiếp đón và xử trí các tình huống cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Tạo điều kiện thuận tiện và giải quyết nhanh chóng, tránh gây phiền hà, sách nhiễu đối với người bệnh. Trong khi giải quyết xử trí các tình huống có vướng mắc hoặc vượt quá khả năng giải quyết phải báo cáo kịp thời với lãnh đạo bệnh viện và cơ quan cấp trên. Bệnh viện cũng niêm yết công khai số điện thoại trực lãnh đạo bệnh viện và số điện thoại thường trực cấp cứu bệnh viện tại các điểm dễ quan sát tại các khoa, phòng để tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh, người nhà người bệnh trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc người bệnh.
 
Mai Trang
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay10,733
  • Tháng hiện tại170,834
  • Tổng lượt truy cập4,719,503
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây