Bệnh viện đa khoa Hà Đông, cơ sở y tế đạt chuẩn trong điều trị sốt xuất huyết

Thứ năm - 21/09/2017 14:06
Đoàn công tác của Bộ Y tế và Sở Y tế đã có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa Hà Đông về công tác điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố.
Trong 2 ngày 13/9 và 19/9, đoàn công tác gồm đại diện Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, TTYT Dự phòng và ThS Nguyễn Hồng Hà, Phó Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam làm trưởng đoàn đã làm việc với Bệnh viện đa khoa Hà Đông để đánh giá kết quả đáp ứng phòng chống dịch sốt xuất huyết Dengue (SXHD) trong thời gian qua và tư vấn hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết trong thời gian tới trên địa bàn Hà Nội.
 
ảnh 1
ThS Nguyễn Hồng Hà thăm khám cho bệnh nhân bị sốt xuất huyết đang điều trị tại khoa Các bệnh Nhiệt đới.
 
Về công tác thu dung, khám và điều trị cho bệnh nhân SXHD kể từ mùa dịch đến nay bệnh viện đã khám cho 7.437 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho trên 2.500 lượt bệnh nhân. Thực hiện các xét nghiệm giúp chẩn đoán và theo dõi bệnh: NS1AG (kháng nguyên không cấu trúc dương tính từ ngày thứ nhất đến ngày thứ năm); tìm kháng thể IgM từ ngày thứ 5 trở đi; xét nghiệm ELISA, tìm kháng thể IgM... Xét nghiệm PCR, phân lập vi rút, lấy máu trong giai đoạn sốt; có đầy đủ các loại dịch truyền thiết yếu, máu và các chế phẩm máu để điều trị co người bệnh. Có kế hoạch thu dung, điều trị, phòng chống dịch, và dự trù cơ số thuốc men tốt, các phương tiện truyền thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh và thân nhân bệnh nhân đạt hiệu quả cao.
 
ảnh 2
Đoàn công tác kiểm tra hồ sơ bệnh án của bệnh nhân sốt xuất huyết tại khoa Các bệnh Nhiệt đới.
 
Qua 2 buổi làm việc ThS Nguyễn Hồng Hà đã đánh giá cao sự vào cuộc quyết tâm, quyết liệt của Bệnh viện đa khoa Hà Đông trong công tác phòng chống dịch, điều trị cho bệnh nhân cũng như công tác tuyên truyền phòng dịch. Để làm tốt hơn nữa công tác điều trị cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, bệnh viện tiếp tục duy trì và tổ chức chỉ đạo triển khai quyết liệt các hoạt động phòng chống SXHD trong thời gian tới. Đặc biệt thực hiện điều trị cho bệnh nhân SXHD theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.
Đào Thị Hiền
(Bệnh viện đa khoa Hà Đông)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay820
  • Tháng hiện tại100,244
  • Tổng lượt truy cập4,397,611
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây