Bệnh viện đa khoa Hà Đông: Hiệu quả báo động đỏ nội viện hồi sinh nhiều bệnh nhân nguy kịch

Thứ tư - 10/10/2018 16:30
Mới đây, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã cứu sống một ca tai nạn giao thông 5 người trong tình trạng đa chấn thương nặng: chấn thương ngực kín, vỡ khung xương chậu, trật khớp háng trái, gãy hở xương cẳng chân trái, chấn thương cột sống thắt lưng…
BSCKII. Đào Thiện Tiến, Giám đốc bệnh viện cho biết, chiều ngày 2/10/2018 khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận cấp cứu nạn nhân là 1 thanh niên bị chấn thương rất nặng, tình trạng lơ mơ, không đo được huyết áp. Ngay lập tức, bệnh viện đã bỏ qua các thủ tục hành chính cơ bản, kích hoạt hệ thống báo động đỏ nội viện và tiến hành cấp cứu nạn nhân. Cùng lúc đó, 2 xe cấp cứu ra hiện trường vụ tai nạn, phối hợp với cơ quan chức năng giải cứu cho 4 nạn nhân còn lại lần lượt được đưa bệnh nhân về bệnh viện để tiếp tục cấp cứu cho các nạn nhân.
 
Theo bác sĩ Tiến, trước đây khi khi gặp những ca nặng bệnh viện thường tiến hành hội chẩn toàn viện, hội chẩn liên khoa để cấp cứu, tuy nhiên chưa mang tính chất khẩn cấp. Quy trình báo động đỏ nội viện là mức độ báo động cao nhất trong cấp cứu đối với những ca bệnh đặc biệt nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng mà không thể chuyển viện. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ triển khai hệ thống thông tin thông báo cùng một lúc để tiến độ kết nối nhanh hơn. Bệnh viện cũng sẽ diễn tập nhiều lần, triển khai đến từng bác sĩ nội, ngoại, sản, kể cả phòng mổ và các khoa cận lâm sàng như huyết học, xét nghiệm,… để cùng phối hợp hiệu quả hơn trong cấp cứu bệnh nhân.
 
Đào Hiền
(Bệnh viện đa khoa Hà Đông)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây