Bệnh viện đa khoa Hà Đông nhận thiết bị khử khuẩn lọc không khí và phun sương diệt khuẩn của Nhật Bản

Thứ bảy - 14/04/2018 14:40
Vừa qua, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tiếp nhận 15 thiết bị khử khuẩn lọc không khí trong phòng và 15 máy phun sương diệt khuẩn do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế, Hiệp hội văn hóa Quốc tế Nhật Bản Wanokai (AJC) trao tặng cho bệnh viện trong dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản.
Đây là lần đầu tiên Bệnh viện đa khoa Hà Đông hợp tác cùng Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế, Hiệp hội văn hóa Quốc tế Nhật Bản Wanokai (AJC), đơn vị trong nhiều năm qua đã gắn bó rất chặt chẽ và đồng hành với Sở Y tế Hà Nội. Ở Việt Nam, vấn đề nhiễm khuẩn không khí và nhiễm khuẩn bệnh viện đang là một thách thức lớn đối với ngành y tế nói chung và với các bệnh viện nói riêng. Việc tiếp nhận 15 thiết bị khử khuẩn lọc không khí trong phòng và 15 máy phun sương diệt khuẩn sẽ góp phần đem lại không khí trong lành, môi trường được khử khuẩn, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện, nâng cao sự hài lòng của người bệnh trong quá trình khám và điều trị. Đây cũng là một trong những trang thiết bị y tế đầu tiên của Nhật Bản được ứng dụng tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông.
 
Sở Y tế Hà Nội cũng đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Hà Đông sử dụng hiệu quả những thiết bị mà đoàn Nhật Bản trao tặng và lựa chọn những khoa, phòng ưu tiên như: hồi sức tích cực, phòng mổ, phòng tự nguyện. Đồng thời, sau một thời gian hoạt động, Bệnh viện đa khoa Hà Đông sẽ phải đánh giá hiệu quả trong quá trình sử dụng, báo cáo lên Sở Y tế về hiệu quả của máy để có thể nhân rộng ra các bệnh viện khác trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội cũng mong muốn Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế, Hiệp hội văn hóa Quốc tế Nhật Bản Wanokai (AJC) sẽ cùng đoàn y tế Nhật Bản tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho ngành y tế Hà Nội bởi hiện nay cũng còn rất nhiều bệnh viện của Thủ đô còn nhiều khó khăn trong quá trình xử trí không khí ô nhiễm và nhiễm khuẩn bệnh viện.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay1,988
  • Tháng hiện tại106,390
  • Tổng lượt truy cập4,917,501
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây