Bệnh viện đa khoa Hà Đông tập huấn cho điều dưỡng viên giải pháp thực hiện an toàn người bệnh

Thứ bảy - 14/04/2018 14:42
Tiếp tục thực hiện mục tiêu hạn chế, giảm thiểu tối đa các rủi ro, sự cố y khoa, tuân thủ chính xác các nguyên tắc khám, chữa bệnh, nâng cao chất lượng điều trị, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh, vừa qua, phòng Điều dưỡng, Bệnh viện đa khoa Hà đông đã tổ chức lớp tập huấn với 3 buổi tập huấn về “Một số giải pháp thực hiện an toàn người bệnh của điều dưỡng” cho các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đang công tác tại các khoa trong bệnh viện.
Lớp tập huấn đã đưa các kiến thức về khái niệm cơ bản và tiếp cận với những vấn đề quan trọng nhất liên quan đến an toàn người bệnh. An toàn người bệnh là sự phòng ngừa các sai sót có thể gây nguy hại cho người bệnh trong quá trình điều trị và chăm sóc. Bác sĩ giỏi, có chuyên môn, kỹ năng tốt sẽ thu hút bệnh nhân đến khám, điều trị nhưng chính điều dưỡng là người sẽ giữ bệnh nhân ở lại viện điều trị bởi điều dưỡng là người đóng vai trò quan trọng trong hoạt động quản lý chất lượng, an toàn người bệnh, là những người trực tiếp chăm sóc trong suốt quá trình người bệnh điều trị tại bệnh viện.
 
Bên cạnh đó, lớp tấp huấn đã đưa ra các giải pháp cụ thể, làm sao để hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố y khoa, đảm bảo an toàn người bệnh. Để thực hiện tốt an toàn người bệnh, điều dưỡng cần tuân thủ một số nguyên tắc bao gồm thực hiện quy trình kỹ thuật điều dưỡng, hiểu về quy trình và quy định trong cung ứng thuốc, biết về danh mục thuốc, dùng thuốc theo chỉ định, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu sốc phản vệ, thực hiện 5 đúng (đúng người bệnh, đúng thuốc, đúng đường dùng thuốc, đúng thời gian), 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng), cải thiện năng lực điều dưỡng viên…
 
Buổi tập huấn giúp các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đang công tác tại các khoa trong bệnh viện đổi mới hướng suy nghĩ, giúp nâng cao nhận thức, bồi dưỡng kĩ năng để đảm bảo an toàn người bệnh, hạn chế đến mức tối đa xảy ra các rủi ro, sự cố y khoa. Đây là buổi tập huấn được đánh giá cao về nội dung, hình thức có nhiều nét đổi mới, đặc biệt có nhiều tình huống giúp các học viên bày tỏ được nhận thức, quan điểm cá nhân, khiến cho các học viên dễ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay1,690
  • Tháng hiện tại110,335
  • Tổng lượt truy cập5,097,109
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây