Bệnh viện đa khoa Hà Đông: Thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

Thứ năm - 25/01/2018 03:48
Trong năm 2017, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, tích cực cải cách hành chính, kỹ năng giao tiếp, tạo sự hài lòng và sự tin tưởng của nhân dân khi đến khám và điều trị.
Bệnh viện đa khoa Hà Đông là bệnh viện hạng I của thành phố Hà Nội với nhiệm vụ điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn quận Hà Đông và các quận, huyện phía Tây thủ đô Hà Nội.
 
BSCKII Lê Hoàng Tú, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết, trong năm 2017, bệnh viện đã khám và điều trị cho tổng số 328.851 lượt bệnh nhân, tăng 117,17 lượt so với cùng kỳ năm 2016. Đặc biệt, các bác sĩ bệnh viện đã làm chủ được nhiều kĩ thuật cao trong khám và điều trị bệnh. Nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu đã được triển khai thường quy thuộc các chuyên ngành như phẫu thuật thần kinh; thay khớp háng toàn bộ; bơm cement điều trị xẹp thân đốt sống; phẫu thuật nội soi (nội soi can thiệp cắt polyp ống tiêu hóa, phẫu thuật nội soi dây thanh)… Vừa qua, bệnh viện đã khai trương và đưa vào sử dụng hệ thống thiết bị phục vụ chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh, trong đó có máy chụp Cộng hưởng từ 1.5 Tesla. Đây là hệ thống máy chụp tích hợp những chức năng hiện đại tiên tiến. Hệ thống sẽ giúp cho các y bác sĩ chẩn đoán sớm, chính xác các bệnh lý tim mạch, cột sống, u bướu, cơ xương khớp, các bệnh lý về tiêu hóa, tiết niệu… Đây cũng là điều kiện quan trọng để bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng chẩn đoán điều trị ung thư, phẫu thuật cột sống, thần kinh…
 
Bệnh viện thường xuyên chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho các y bác sĩ. Bệnh viện đã tổ chức sinh hoạt khoa học thường kỳ 1 lần/tháng; tổ chức bình bệnh án trực tuyến cùng 29 điểm cầu do Sở Y tế Hà Nội tổ chức; tổ chức tập huấn về chuyên môn, quản lý chất lượng, dinh dưỡng cho cán bộ trong bệnh viện; duy trì hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Bạch Mai vào chiều thứ 5 hàng tuần. Đồng thời, bệnh viện cũng thường xuyên mời các giáo sư, tiến sĩ của Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Quân Y 103 vào hội chẩn và chuyển giao kỹ thuật tại bệnh viện. Bệnh viện cũng tham gia Đề án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Tim Hà Nội; thành lập Phòng khám ngoại trú HIV (B20); thành lập tổ Công tác xã hội; Đơn nguyên nội tiết, đơn nguyên đột quỵ, được Bộ Y tế  đánh giá là đơn vị đạt chuẩn tại Việt Nam và được cấp mã đào tạo liên tục trong lĩnh vực y khoa  với 3 chuyên ngành: kỹ thuật truyền máu lâm sàng; điều trị nội nha; cấp cứu nội khoa cơ bản.
 
Các y bác sĩ bệnh viện cũng luôn ý thức việc nâng cao tay nghề chuyên môn, tích cực nghiên cứu khoa học nhằm ứng dụng vào công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng điều trị. Trong năm qua, bệnh viện đã có 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba; 25 giải khuyến khích về các đề tài nghiên cứu khoa học được ứng dụng trong công tác khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
 
Bên cạnh đó, bệnh viện tăng cường các biện pháp cải tiến nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện. Duy trì hướng dẫn, giám sát, kiểm tra điều dưỡng thực hiện quy trình chuyên môn chăm sóc người bệnh. Duy trì bình phiếu chăm sóc người bệnh cấp khoa 1 lần/tháng; tổ chức họp Hội đồng người bệnh cấp khoa, cấp bệnh viện. Bệnh viện cũng đã cử cán bộ đi học nâng cao trình độ chuyên môn; tập huấn nâng cao trình độ tại tuyến trên và tiếp nhận cán bộ từ tuyến dưới về học tập ở các chuyên khoa. Ngoài ra, công tác hợp tác quốc tế được bệnh viện rất chú trọng và tiếp tục hợp tác đào tạo với Bệnh viện Đại học Ajou- Hàn Quốc; tham gia thực hiện tốt các Dự án VAHIP, Dự án LIFE- GAP…
 
Bệnh viện đã chủ động thực hiện các biện pháp nhằm cải cách hành chính, ưu tiên các khoa có đông bệnh nhân, các quy trình khám chữa bệnh được rút gọn nhờ ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào quản lý bệnh viện, giảm được thời gian chờ đợi của người bệnh vì vậy mức độ hài lòng của bệnh nhân ngày càng cao.
 
Trong năm 2017 công tác thi đua khen thưởng của bệnh viện đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2017, bệnh viện có 16 cá nhân đạt danh hiệu cấp cơ sở; 8 cá nhân đạt danh hiệu cấp ngành và 3 cá nhân đạt cấp thành phố. Bệnh viện công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 744 cá nhân. Đặc biệt bệnh viện đã nhận được Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước.
 
Tiếp nối những kết quả đã đạt được trong năm qua, BSCKII Lê Hoàng Tú – Phó Giám đốc bệnh viện cũng cho biết, trong năm 2018, bệnh viện sẽ tiếp tục phát triển các kỹ thuật cao chuyên sâu theo từng chuyên khoa; nâng cao chất lượng các dịch vụ kỹ thuật đã được triển khai như chuyên ngành phẫu thuật thần kinh, chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật nội soi, xét nghiệm PCR…; xây dựng và áp dụng phác đồ điều trị mới, gắn kết chặt chẽ với tuyến trên để tiếp nhận và phát triển chuyên môn kỹ thuật.
 
Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ y tế thông qua việc nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, giao tiếp của cán bộ y tế; không để xảy ra sai sót chuyên môn ảnh hưởng đến người bệnh, đảm bảo quyền lợi của người bệnh. Xây dựng và đầu tư trang thiết bị xã hội hóa tại khoa Khám bệnh tự nguyện và Trung tâm Sản nhi. Tăng cường khám chữa bệnh, phẫu thuật, thủ thuật theo yêu cầu; phòng điều trị theo yêu cầu, nhất là các lĩnh vực sản khoa, nhi khoa… để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh. Tiếp tục gửi cán bộ đào tạo các học vị cao và chuyển giao các kỹ thuật mũi nhọn, theo định hướng phát triển của bệnh viện. Bệnh viện cũng sẽ tăng cường hợp tác với các đơn vị y tế tuyến trên, tuyến dưới và hợp tác quốc tế.
 
Không chỉ dừng lại ở những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện tốt các hoạt đông chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh… quyết tâm xây dựng hình ảnh Bệnh viện đa khoa Hà Đông “An toàn - Thân thiện -  Hiện đại”, bệnh viện “Xanh - Sạch - Đẹp” hướng tới sự hài lòng và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây