Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức hội thảo khoa học“Các kỹ thuật mới chẩn đoán - điều trị ung thư”

Thứ bảy - 28/07/2018 21:33
Bệnh viện đa khoa Hà Đông vừa tổ chức hội thảo khoa học “Các kỹ thuật mới chẩn đoán - điều trị ung thư” nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm, cập nhật những tiến bộ mới trong điều trị cho bệnh nhân ung thư.
Hội thảo có sự tham dự của đại diện Hội Nội khoa Việt Nam, Hội Nội khoa Hà Nội, đại diện Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu cùng các bác sĩ chuyên khoa ung bướu của  Bệnh viện đa khoa Hà Đông và một số đơn vị bạn.
 
Trong buổi hội thảo, GS Peng Xiao Chi, Trưởng khoa Ung bướu của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu - Ủy viên Hội Y học Trung Quốc đã chia sẻ các nội dung trong điều trị ung thư như: điều trị can thiệp, điều trị dao lạnh; cấy hạt phóng xạ; điều trị trúng đích; điều trị miễn dịch; dao nano; điều trị quang động lực. Với những phương pháp này giáo sư cũng chỉ ra những ưu điểm về chỉ định và điều trị trên từng ca bệnh ung thư cụ thể như gan, tim, phổi, tim, tụy, u xơ tử cung và ung thư vú. Đặc biệt, điều trị hạt phóng xạ đang sở hữu các đặc điểm và ưu thế rõ rệt trong điều trị ung thư hiện tại và tương lai. Ngoài các phương pháp điều trị ung thư truyền thống như hóa chất, xạ trị, phẫu thuật, những phương pháp hiện nay các quốc gia khác và trên thế giới có xu hướng sử dụng nhiều như đốt sóng cao tần, vi sóng, dao lạnh, dao nano, xâm lấn tối thiểu…
 
Các bác sĩ khoa Ung bướu Bệnh viện đa khoa Hà Đông chia sẻ với các chuyên gia về đề tài nghiên cứu “Đánh giá một số đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và tác dụng không mong muốn của bệnh nhân ung thư đại trực tràng được điều trị hóa chất sau phẫu thuật bằng phác đồ Folfox -4”. BSCKII. Trương Bích Thủy – Trưởng khoa Ung bứu của bệnh viện cho biết, từ tháng 2/2015, Đơn nguyên Ung bướu Bệnh viện đa khoa Hà Đông được thành lập đã thu dung, điều trị nội trú, ngoại trú cho hàng trăm lượt người bệnh ung thư với nhiều mặt bệnh khác nhau. Trong đó tỷ lệ bệnh gặp cao nhất là ung thư phổi, sau đó là ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư vú…. Ngoài ra, các khoa trong bệnh viện như khoa Ngoại, Tiêu hóa, Hô hấp và bệnh phổi  đã phối kết hợp với Đơn nguyên Ung bướu điều trị bằng phương pháp hóa trị cho bệnh nhân ung thư không có chỉ định xạ trị, bệnh nhân điều trị chống chăm sóc giảm nhẹ.
 
Buổi hội thảo đã giúp cho các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Đông được tiếp cận phương pháp y học mới, tiên tiến trên thế giới về ung bướu, có thêm kiến thức, kinh nghiệm điều trị ung thư.
 
Đào Hiền
(Bệnh viện đa khoa Hà Đông)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây