Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì khám chữa bệnh cho gần 231.000 lượt người bệnh

Thứ năm - 01/03/2018 09:16
Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì là bệnh viện hạng II của Hà Nội với chỉ tiêu giường bệnh kế hoạch được giao năm 2017 là 280 giường, giường thực kê 337 giường. Hiện bệnh viện có 20 khoa, phòng, 1 Đơn nguyên Điều trị thận nhân tạo, 1 phòng khám sức khỏe, với nhiệm vụ khám, cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trên địa bàn huyện và một số địa phương lân cận.
Trong năm 2017, thực hiện chỉ tiêu kế hoạch của Sở Y tế Hà Nội, ngay từ đầu năm, Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện đã xây dựng các kế hoạch, chương trình công tác của đơn vị. Thông qua hội nghị cán bộ, viên chức đề ra các giải pháp để thực hiện tốt kế hoạch hoạt động năm 2017 trong đó chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường đào tạo cán bộ, tích cực triển khai kỹ thuật mới, mở rộng phạm vi cứu chữa, cải cách thủ tục hành chính và tăng cường cải cách công tác khám bệnh tại phòng khám.
 
Van28 2 5611
Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng sự hài lòng của người bệnh (ảnh Nguyễn Vân).
 
Đối với công tác khám bệnh ngoại trú, bệnh viện đã triển khai mạnh mẽ công tác tin học hóa, ứng dụng phần mềm quản lý bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh, đảm bảo việc tiếp đón thuận tiện, chẩn đoán bệnh theo ICD, chỉ định cận lâm sàng, kê đơn thuốc trên máy tính, đảm bảo các dịch vụ kỹ thuật theo đúng mã dịch vụ, đáp ứng việc kết xuất dữ liệu đầu ra. Bệnh viện đã bố trí thêm các phòng khám và bàn khám đảm bảo tránh ùn tắc, nâng cao chất lượng khám bệnh và thực hiện quy định của Bộ Y tế về định mức trong khám chữa bệnh. Bệnh viện cũng tiếp tục thực hiện các giải pháp hướng tới sự hài lòng của người bệnh như duy trì tổ tiếp đón, hướng dẫn, chỉ dẫn cho người bệnh, cung cấp đầy đủ ghế chờ, quạt mát, cung cấp nước uống cho người bệnh.
 
Trong công tác điều trị nội trú, các khoa đã cơ bản thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật, giảm thiểu các sai sót về chuyên môn. Bệnh viện duy trì công suất sử dụng giường bệnh theo giường kế hoạch, luôn đạt trên 110% so với chỉ tiêu được giao, đồng thời bố trí thêm giường thực kê nhằm hạn chế nằm ghép, công suất sử dụng giường bệnh theo giường thực kê là 92%. Đồng thời, có nhiều nỗ lực trong việc đảm bảo chất lượng điều trị vì sự hài lòng người bệnh như nâng cao y đức, tâm lý tiếp xúc, tăng cường hướng dẫn, giải thích, tư vấn cho người bệnh, bố trí sắp xếp bệnh nhân hợp lý…
 
Đối với hoạt động của các khoa phòng, như khoa xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh đã đảm bảo về chất lượng cũng như thời gian thực hiện các xét nghiệm; phối hợp tốt với các khoa, phòng trong công tác cấp cứu, truyền máu…; đã bố trí thêm 1 phòng chụp CT-Scanner, 1 phòng siêu âm để phục vụ người bệnh. Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn đã đáp ứng về cơ bản trong công tác tiệt khuẩn khử khuẩn dụng cụ, đồ vải phục vụ phẫu thuật, thủ thuật, cung ứng đủ chăn ga và các phương tiện phục vụ sinh hoạt của người bệnh, bước đầu triển khai một số hoạt động của kiểm soát nhiễm khuẩn như giám sát vệ sinh tay, kiểm soát việc phân loại rác thải…
 
Bên cạnh đó, bệnh viện đã xây dựng và triển khai các kế hoạch phòng chống dịch nói chung và trọng tâm một số bệnh dịch như sốt xuất huyết, sởi… Bệnh viện đã tổ chức tập huấn chuyên môn, cập nhật kiến thức cho cán bộ về phòng chống dịch, chuẩn bị cơ số thuốc, vật tư, hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch, phòng chống lụt, bão, ngập úng. Các khoa, trong đó trọng tâm là khoa truyền nhiễm đã triển khai tốt công tác khám, phân loại, cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Kết quả trong đợt dịch sốt xuất huyết, bệnh viện không có bệnh nhân tử vong, số ít bệnh nhân diễn biến nặng đã được phát hiện, tiên lượng sớm và chuyển tuyến kịp thời.
 
Cải tiến chất lượng bệnh viện là một trong những công tác luôn được bệnh viện coi trọng. Bệnh viện đã tiến hành kiện toàn và thành lập Hội đồng quản lý chất lượng bệnh viện; Tổ quản lý chất lượng và màng lưới quản lý chất lượng bệnh viện. Đồng thời, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng bệnh viện; tiến hành rà soát, đề ra mục tiêu và giải pháp thực hiện để nâng cao chất lượng bệnh viện theo Quyết định 6858/QĐ-BYT ngày 18/11/2017 của Bộ Y tế.
 
Với mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhằm góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân, bệnh viện chú trọng công tác đào tạo, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ y tế. Trong năm 2017, bệnh viện đã cử một số cán bộ đi học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về sản phụ khoa, cấp cứu, nội, tâm thần, truyền nhiễm, vi sinh, huyết học truyền máu, tim mạch, siêu âm, sàng lọc trước sinh, lọc máu cơ bản, chụp CT-Scanner… Bệnh viện cũng đã tiếp nhận và đào tạo cho 51 lượt học viên thực tập của Trường Trung cấp Y Hà Nội, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ và Trường Trung cấp Quân Y 105. Bệnh viện cũng đã xây dựng và triển khai kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2017, tổ chức cho các khoa, phòng, cá nhân đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học với tổng số 9 đề tài, các đề tài đã triển khai đúng tiến độ, đúng quy trình, đảm bảo chất lượng và đã được các hội đồng thông qua với kết quả tốt. Trong năm đã có 4 cán bộ tham gia với 2 sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã được hội đồng khoa học cấp cơ sở của đơn vị nghiệm thu.
 
Bên cạnh đó, bệnh viện cũng phối hợp tốt với Ban Quản lý dự án, Sở Y tế thực hiện đề án nâng cấp Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì đạt tiêu chuẩn hạng II. Bệnh viện đã thực hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng các hạng mục công trình của đơn vị trong quá trình sử dụng bị hư hỏng, sự cố… nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của đơn vị không để ảnh hưởng tới chất lượng phục vụ người bệnh.
 
Nhờ sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, năm 2017, bệnh viện đã thực hiện hiệu quả công tác khám, điều trị cho người bệnh. Theo đó, bệnh viện đã khám cho 230.828 lượt bệnh nhân. Trong đó, điều trị nội trú cho 17.871 lượt bệnh nhân, điều trị ngoại trú cho 4.388 lượt; thực hiện 3.980 ca phẫu thuật, 42.173 thủ thuật; thực hiện trên 996.000 xét nghiệm; chẩn đoán hình ảnh 153.471 ca… Những con số trên đã phần nào thể hiện được sự tin tưởng của người dân trên địa bàn đối với bệnh viện khi tìm đến khám và điều trị.
 
Vì vậy, tiếp nối những kết quả đã đạt được trong năm 2018, toàn thể cán bộ bệnh viện sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đồng thời, năm 2018 là năm bệnh viện bắt đầu chính thức thực hiện tự chủ, bệnh viện đứng trước nhiều thuận lợi cũng như những khó khăn mới, do vậy ngay từ đầu năm, từ Đảng ủy, Ban giám đốc, các khoa phòng đến từng cán bộ viên chức cần có những suy nghĩ tích cực, tập trung trí tuệ, cùng nhau đề xuất các giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó trọng tâm là việc nâng cao chất lượng, mở rộng phạm vi cứu chữa để thu hút người bệnh; thực hiện tốt các quy trình kỹ thuật, phác đồ điều trị và các quy định của bảo hiểm y tế; ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện; tăng cường công tác tiết kiệm, sử dụng hiệu quả trang thiết bị, cơ sở vật chất.
 
Mai Trang
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay2,015
  • Tháng hiện tại106,417
  • Tổng lượt truy cập4,917,528
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây