Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ nâng cao chất lượng chuyên môn thu hút bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Thứ tư - 17/01/2018 20:47
Hướng tới chăm sóc và phục vụ sức khỏe nhân dân tận tình, chu đáo, để người dân được hưởng thụ dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại cơ sở, thời gian qua, Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, thu hút nhiều bệnh nhân đến khám, chữa bệnh, phấn đấu xây dựng bệnh viện là cơ sở y tế tin cậy của nhân dân trên địa bàn.
Để người dân đến khám, chữa bệnh được thuận tiện, bệnh viện đã triển khai bộ phận tiếp đón, phát phiếu khám bệnh, hướng dẫn người bệnh, phân công nhân viên trực tiếp chỉ dẫn, tư vấn cho người bệnh. Bố trí các bàn khám bệnh gồm các bàn khám nội, ngoại, sản, nhi, da liễu, y học cổ truyền, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt và khám sức khỏe cho học sinh, sinh viên, người lao động… thường xuyên cải tiến quy trình khám chữa bệnh, bố trí phòng xét nghiệm và trả kết quả kịp thời đã giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh, người nhà bệnh nhân, tạo được niềm tin, giảm phiền hà cho người dân trên địa bàn và những vùng lân cận đến khám chữa bệnh.
 
Bên cạnh đó, bệnh viện đã bố trí nhân lực phù hợp để người bệnh được xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang cả ngày nghỉ, ngày lễ, ngoài giờ hành chính.
 
Bệnh viện thường xuyên tổ chức đào tạo cán bộ, nhân viên nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thực hiện tốt quy tắc ứng xử với người bệnh và người nhà bệnh nhân do Bộ Y tế ban hành. Phân chỉ tiêu giường bệnh cho các khoa, phòng theo đặc điểm, cơ cấu bệnh tật và nhân lực của các khoa phù hợp với cơ cấu bệnh tật. Sử dụng phát huy hiệu quả trang thiết bị để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, theo dõi sức khỏe bệnh nhân, chăm sóc hiệu quả bệnh nhân nặng. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các quy chế chuyên môn của bệnh viện. Bệnh viện đã áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị để phục vụ người bệnh như phẫu thuật nội soi ruột thừa, u nang buồng trứng, chửa ngoài dạ con, phẫu thuật lấy thai lần 3, phẫu thuật kết xương… đã làm giảm số ca bệnh phải chuyển lên tuyến trên để điều trị.
 
Bệnh viện đã triển khai lắp đặt hệ thống mạng tới các khoa, phòng để áp dụng phần mềm quản lý bệnh viện. Tổ chức thực hiện tốt các thông tư, chỉ thị, quy định của Bộ Y tế, Sở Y tế để quản lý và sử dụng thuốc hợp lý, an toàn. Tổ chức đấu thầu thuốc theo quy định, kịp thời theo kế hoạch để đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư, hóa chất cho khám chữa bệnh và phòng chống dịch. Thường xuyên cải tiến hệ thống dây chuyền thanh quyết toán và tạm ứng viện phí, giảm phiền hà cho người bệnh.
 
Nhờ tăng cường cho công tác đào tạo nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y, bác sĩ, bệnh viện làm chủ được nhiều kỹ thuật mới nên trong năm 2017, công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ đạt và vượt kế hoạch được giao. Trung bình mỗi ngày bệnh viện thực hiện đón tiếp và khám chữa bệnh cho hơn 600 lượt người. Bệnh viện thực hiện đầy đủ các kỹ thuật của bệnh viện hạng II. Chính vì vậy, lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện ngày càng đông, trong năm 2017 bệnh viện tiếp đón 326.750 lượt người đến khám, đạt 107,6% kế hoạch; người bệnh điều trị nội trú là 28.280 lượt người, đạt 196% kế hoạch; giường bệnh sử dụng là 369,5 giường bệnh, đạt 147,8% kế hoạch; phẫu thuật 1.080 ca; thủ thuật 19.550 ca; xét nghiệm 731.240 tiêu bản; chụp X-quang 60.550 ca; siêu âm 47.430 ca…
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay5,769
  • Tháng hiện tại105,478
  • Tổng lượt truy cập4,654,147
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây