Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức làm tốt công tác khám chữa bệnh đáp ứng nhu cầu người bệnh

Thứ năm - 07/03/2019 21:57
Thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ có sự đồng lòng của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.
Với phương châm lấy sự hài lòng của người bệnh làm thước đo để đánh giá hiệu quả công tác khám, chữa bệnh (KCB) và chất lượng bệnh viện, thời gian qua, bệnh viện đã triển khai hiệu quả công tác đổi mới phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng đến sự hài lòng của  người bệnh, Ban giám đốc bệnh viện xác định đây là một trong những yếu tố quan trọng để người dân quyết định chọn, sử dụng các dịch vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe tại bệnh viện. Vì thế, bệnh viện luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện nghiêm túc 12 điều y đức và văn hóa ứng xử. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh được đón tiếp ngay và không phải chờ đợi lâu, bệnh viện thường xuyên rà soát quá trình KCB để loại bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết, bố trí các phòng khám tập trung thuận tiện cho người bệnh khi đến khám.
 
Mặt khác, Ban lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo các khoa, phòng thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Bộ Y tế, thực hiện tốt các chế độ chuyên môn, phục vụ chu đáo cho người bệnh. Bệnh viện luôn bố trí, sắp xếp liên hoàn giữa các bộ phận: đón tiếp, thu phí, các phòng khám đa khoa, chuyên khoa, bộ phận lấy bệnh phẩm xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh. Nâng cấp hệ thống thanh toán ra vào viện khang trang tiện nghi với 8 cửa tiếp nhận hồ sơ thanh toán, 1 cửa tiếp nhận dịch vụ xã hội hóa giúp cho việc thanh toán của bệnh nhân nhanh chóng, hiệu quả, tránh ùn tắc. Bệnh viện tiếp tục triển khai đẩy mạnh tổ thanh niên tình nguyện tiếp sức người bệnh giúp hướng dẫn người bệnh đến khám và điều trị được nhanh chóng thuận tiện.
 
Để đáp ứng nhu cầu người bệnh, bệnh viện nâng cao chất lượng phòng khám theo yêu cầu, triển khai đề án Tăng huyết áp, quản lý bệnh nhân Tăng huyết áp … tại khoa Khám bệnh. Trong công tác điều trị nội trú, bệnh viện duy trì công suất sử dụng giường bệnh theo giường kế hoạch, luôn đạt 100% so với chỉ tiêu được giao, đồng thời bố trí thêm giường thực kê nhằm hạn chế nằm ghép. Bệnh viện đẩy mạnh công tác xã hội hóa liên kết với các đơn vị cung cấp trang thiết bị y tế để cung cấp các trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh như: máy xét nghiệm miễn dịch trên 80 kỹ thuật, máy chụp CT scanner, máy Xquang kỹ thuật số, máy nội soi tiêu hóa, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.
 
Tuyet6 3anhDSC 0077
Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức trang bị nhiều máy móc hiện đại phục vụ khám bệnh cho người dân.
 
Bệnh viện đẩy mạnh công tác kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn thành lập các đoàn kiểm tra, kế hoạch và lịch kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế chuyên môn tại các khoa, phòng, kịp thời phát hiện những thiếu sót và và phục vụ người bệnh. Xây dựng và ban hành quy chế, bảng kiểm kiểm tra thực hiện trong quy chế chuyên môn, trong công tác chẩn đoán điều trị, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Nhờ đó năm 2018, bệnh viện khám 105.241 lượt bệnh nhân, tăng 5.386 lượt bệnh nhân so năm 2017 là 99.855 lượt bệnh nhân, thực hiện 2.086 ca phẫu thuật…
 
Tuy nhiên trong thời gian qua, công tác khám chữa bệnh của bệnh viện còn gặp những khó khăn đó là: nhân sự còn thiếu về số lượng so với giường thực kê, nhiều bác sĩ chưa được đào tạo định hướng chuyên khoa tại các khoa lâm sàng trọng yếu; công tác quản lý điều hành, sự phối hợp giữa các phòng chức năng và các khoa phòng đôi lúc chưa chặt chẽ; tinh thần trách nhiệm ở một số cán bộ của ngành chưa cao, tâm lý tiếp xúc và kỹ năng giao tiếp còn hạn chế; thực trạng về cơ sở hạ tầng gặp nhiều khó khăn, kinh phí để mua sắm, sửa chữa hạn hẹp...
 
Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của bệnh viện là: tiếp tục cải tiến quy trình tiếp đón và hướng dẫn cho người bệnh, tăng cường tổ hướng dẫn và tiếp đón người bệnh để trợ giúp người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh tại đơn vị; bố trí các cán bộ có trình độ chuyên môn cao trực tiếp khám bệnh, kê đơn và hướng dẫn điều trị; tiếp tục kiện toàn và triển khai có hiệu quả các phòng khám, quản lý và điều trị ngoại trú đối với một số bệnh mạn tính về tăng huyết áp, đái tháo đường, viêm gan B, bệnh lý tuyến giáp, triển khai thêm phòng khám quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; tăng cường kiểm tra và tự kiểm tra quy chế, các quy trình chuyên môn kỹ thuật; kiện toàn hệ thống quản lý chất lượng của bệnh viện, xây dựng bộ tiêu chí kiểm tra, đánh giá trên cơ sở các tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị; tiếp tục thực hiện kỹ thuật đẻ không đau và đẩy mạnh việc ứng dụng các kỹ thuật mới góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Việt Nga
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây