Bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn

Thứ tư - 09/05/2018 15:57
Trong những năm qua, được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Sở Y tế Hà Nội, sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, y, bác sĩ và nhân viên trong cơ quan, Bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ đã và đang có bước chuyển mình tích cực ngày càng đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và tạo được niềm tin của nhân dân trong huyện.
Bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ là bệnh viện tuyến huyện hạng III với quy mô 180 giường bệnh, 14 khoa và 4 phòng chức năng. Trong 3 tháng đầu năm 2018, bệnh viện đã khám và điều trị cho 22.095 lượt người, tăng 855 lượt người so với cùng kỳ năm 2017, đạt 22,1% kế hoạch giao, công suất sử dụng giường bệnh đạt 100%, các chỉ tiêu về chuyên môn khám, chữa bệnh đều thực hiện đạt và vượt kế hoạch của Sở Y tế giao.
 
Để đạt được những kết quả quan trọng nói trên bệnh viện đã chú trọng đề ra nhiều giải pháp, tổ chức thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả quy định về y đức, quy tắc ứng xử, quy định về chế độ giao tiếp, thực hiện tốt các quy chế về chuyên môn. Đặc biệt, bệnh viện tập trung ưu tiên phát triển về nguồn nhân lực như tổ chức đào tạo, tập huấn cho cán bộ chuyên môn kỹ thuật nhằm không ngừng nâng cao trình độ và tay nghề cho cán bộ nhân viên của bệnh viện. Ngoài ra, bệnh viện cũng được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại hơn như máy chụp Xquang kĩ thuật số, máy gây mê, máy thở, máy nội soi tiêu hóa...
 
Bên cạnh đó, bệnh viện đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý bệnh viện và khám, chữa bệnh tại các khoa phòng theo mô hình bệnh viện thông minh. Theo đó, việc tiếp nhận bệnh nhân, quản lý bệnh nhân nội trú, quản lý viện phí nội trú, phòng giường, lưu trữ hồ sơ bệnh án,… đều được thực hiện trên hệ thống máy vi tính tạo ra sự đồng bộ, minh bạch, đồng thời việc thực hiện khám bệnh nhanh hơn, hiệu quả hơn, giảm bớt phiền hà, giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh.
 
Việc triển khai khám chữa bệnh BHYT luôn được lãnh đạo bệnh viện quan tâm. Ngay từ đầu năm, bệnh viện đã triển khai tốt việc ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT cho đối tượng bệnh nhân nghèo, cận nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi và một số đối tượng khác với 23 trạm y tế xã, thị trấn, mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh đối với những bệnh lý thông thường cho bệnh nhân tại tuyến xã.
 
Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới tập thể cán bộ Bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ tiếp tục triển khai đồng bộ các hoạt động, nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra, góp phần làm tốt công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay1,426
  • Tháng hiện tại110,071
  • Tổng lượt truy cập5,096,845
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây