Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn công tác khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả tích cực

Chủ nhật - 29/07/2018 22:20
Được sự quan tâm lãnh đạo của Sở Y tế, UBND huyện Sóc Sơn, các đơn vị trên địa bàn và sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc bệnh viện cùng sự nỗ lực của các cán bộ y tế trong bệnh viện, trong 6 tháng đầu năm, công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã đạt nhiều kết quả tích cực.
Theo bác sĩ Vũ Tuấn Dũng, Trưởng phòng Kế hoạch, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, tổng số lần khám bệnh tăng 1,04% so với chỉ tiêu và tăng 17,11% so với cùng kỳ năm 2017; bệnh nhân ngoại trú tăng 29,90% so với cùng kỳ; bệnh nhân nội trú tăng 7% so với cùng kỳ; tổng số bệnh nhân chuyển viện ngoại trú quý II giảm 11,8% so với quý I, số bệnh nhân chuyển viện nội trú giảm 12,4% so với quý I. Đặc biệt, năm 2018 bệnh viện triển khai phòng khám hội chẩn giáo sư chuyên ngành nội - nhi và phòng khám hội chẩn các bác sĩ tuyến trung ương và thành phố chuyên ngành ngoại khoa, thận tiết niệu với tổng số ca khám là 437 ca, tổng số ca hội chẩn là 83 ca, tổng số ca phẫu thuật là 19 ca.
 
Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bệnh viện áp dụng và triển khai nhiều kỹ thuật, hiện đại như máy chụp CTS 16 dãy, máy chụp Xquang kỹ thuật số, máy siêu âm 4D… Bệnh viện còn quan tâm đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, chú trọng đào tạo ngắn hạn, dài hạn, đào tạo theo hình thức cầm tay chỉ việc cho các y bác sĩ của bệnh viện. Bệnh viện đã ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác khám chữa bệnh, quản lý bệnh viện. Hiện tại, bệnh viện được trang bị máy tính được kết nối mạng LAN có công suất, hiệu năng, tốc độ xử lý truy xuất dữ liệu đáp ứng yêu cầu hoạt động vào công tác khám, chữa bệnh của bệnh viện.
 
Mới đây, bệnh viện đã ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện E Trung ương. Đây được coi là sự hợp tác mang tính chiến lược và ý nghĩa, giúp cho Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn tiếp cận và học hỏi kinh nghiệm của các chuyên gia đầu ngành tại Bệnh viện E Trung ương. Bệnh viện phối hợp Bệnh viện E Trung ương khai trương phòng khám nội - cơ xương khớp và phòng khám siêu âm tim mạch chất lượng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân Sóc Sơn được thăm khám các bệnh về cơ xương khớp và siêu âm tim mạch, thai nhi…
 
Nhằm nâng cao dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ở mỗi phòng, ban, bệnh viện đều có đội ngũ nhân viên sẵn sàng tư vấn cho người bệnh được rõ những quy định hay thủ tục cần thiết để giúp họ nhanh chóng được khám bệnh. Đặc biệt, tổ hướng dẫn tiếp sức người bệnh trực thuộc phòng Quản lý chất lượng có trang phục riêng hướng dẫn người bệnh phát số, phối hợp cùng tổ đón tiếp của khoa Khám bệnh làm thủ tục đăng ký khám cho người dân từ 7 giờ sáng.
 
Trong thời gian tới, để nâng cao hơn nữa công tác khám chữa bênh, bệnh viện sẽ tiếp tục đưa phòng khám viêm gan virus B đi vào hoạt động; chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và y bác sĩ cho đơn nguyên Thận nhân tạo; tiếp tục triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; nâng cao trình độ chuyên môn của bác sĩ, điều dưỡng để đảm bảo công tác khám chữa bệnh đạt kết quả giúp người bệnh yên tâm điều trị.
 
BSCKII Tạ Văn Sứng, Giám đốc bệnh viện cho biết: “Trên cơ sở những thành tích đã đạt được, tập thể viên chức người lao động Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn quyết tâm, nâng cao công tác quản lý, chất lượng khám chữa bệnh và thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, chất lượng môi trường cảnh quan xanh sạch đẹp và thực hiện tốt phong cách, thái độ phục vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn”.
 
Lê Hòa
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây