Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn: Khám bệnh cho 108.560 lượt người trong 9 tháng đầu năm

Thứ sáu - 02/11/2018 07:26
Trong thời gian qua, để thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, Bệnh viện đa khoa khoa Sóc Sơn luôn tích cực đổi mới công tác quản lý; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh.
Là bệnh viện hạnh II với quy mô 350 giường bệnh, 24 khoa phòng và gần 400 cán bộ nhân viên. Những năm vừa qua, được sự quan tâm giúp đỡ có hiệu quả của Sở Y tế, bệnh viện không ngừng được tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc giúp người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế thuận tiện, đồng thời giảm chi phí so với đi điều trị tại các bệnh viện tuyến trung ương
 
Trong 9 tháng đầu năm, bệnh viện đã khám bệnh cho 108.560 lượt người, đạt 78,1% kế hoạch năm. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 87,4%; phẫu thuật các loại 2.069 ca, đạt 119% kế hoạch, tăng 21,21% so với cùng kỳ năm 2017. Nhiều kỹ thuật mới được đưa vào ứng dụng trong khám và điều trị, nâng cao chất lượng chuyên môn kỹ thuật, đa dạng hóa các loại hình chăm sóc, điều trị người bệnh. Bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư đầy đủ, kịp thời, đảm bảo chất lượng phục vụ công tác khám chữa bệnh.
 
tuyet 1 11 ảnh 02
 TS Nguyễn Khắc Hiền kiểm tra công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện. (ảnh sưu tầm)
 
Theo Ths.Bs. Vũ Tuấn Dũng Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết, bệnh viện đã cải tiến quy trình khám chữa bệnh tại khoa Khám bệnh không để người bệnh chờ đợi lâu. Bệnh viện đã triển khai thêm phòng khám Giáo sư, phòng khám cơ xương khớp, phòng khám thận – tiết niệu, phòng khám tim mạch, phòng khám Viêm gan B,… hoạt động ổn định, thu hút được nhiều người bệnh đến khám. Đồng thời phối hợp với Hội Nội khoa TP Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học theo chuyên đề “Chẩn đoán – Điều trị đột quỵ não” và công ty Dược phẩm Pfizer tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn “Sử dụng kháng sinh hợp lý cho các bác sỹ, điều dưỡng và dược sỹ trong bệnh viện”… tăng cường sinh hoạt chuyên môn thông qua việc mời các chuyên gia hàng đầu của các bệnh viện trung ương giúp cho công tác khám chữa bệnh của bệnh viện đáp ứng được nhu cầu người bệnh.
 
Mặt khác, bệnh viện đã từng bước cải tiến quy trình khám chữa bệnh một cách khoa học, cắt giảm các thủ tục hành chính rườm rà, ứng dụng công nghệ thông tin… giảm phiền hà cho bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện. Ở mỗi khoa đều có đội ngũ nhân viên sẵn sàng tư vấn cho người bệnh được rõ những quy định hay thủ tục cần thiết. Đặc biệt, tổ hướng có trang phục riêng hướng dẫn người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh
 
Bệnh viện đã ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác khám chữa bệnh, quản lý bệnh viện. Hiện tại, bệnh viện được trang bị 92 máy tính được kết nối mạng LAN có công suất, hiệu năng, tốc độ xử lý truy xuất dữ liệu đáp ứng yêu cầu hoạt động của bệnh viện. Bệnh viện đã thực hiện kế hoạch cử người hành nghề đi luân phiên hỗ trợ tuyến dưới của Sở Y tế Hà Nội. Tại bệnh viện đã tiếp nhận nhiều người hành nghề của các bệnh viện tuyến thành phố đến hỗ trợ. Bản thân bệnh viện cũng cử cán bộ xuống hỗ trợ các trạm y tế xã, thị trấn.

BS. Tạ Văn Sứng Giám đốc Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn cho biết, bên cạnh những kết quả đạt được trong những tháng đầu năm. Trong 3 tháng cuối năm 2018, bệnh viện tiếp tục triển khai việc thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; chuẩn bị cơ sở vật chất và con người tốt nhất để khai trương Đơn nguyên thận nhận tạo; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hoàn thành tốt và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay904
  • Tháng hiện tại210,122
  • Tổng lượt truy cập6,648,566
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây