Bệnh viện đa khoa Sơn Tây: Kỷ niệm 100 năm hình thành, phát triển và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Thứ hai - 15/10/2018 22:45
Ngày 13/10, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm hình thành, phát triển và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Dự và chúc mừng có các đồng chí: PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội dự; TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.
DCS 234
PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng sự phát triển của bệnh viện.
 
Tiền thân là Trạm Quân y lưu động phục vụ quân đội viễn chinh Pháp ở Sơn Tây, sau đó là nhà thương khám, chữa bệnh cho dân bản xứ. Trong quá trình phát triển với nhiều lần thay đổi về quản lý hành chính, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây luôn khẳng định vai trò là bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh/thành phố chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân thị xã Sơn Tây và các huyện trong khu vực. Đến nay Bệnh viện đa khoa Sơn Tây là bệnh viện hạng II tuyến thành phố với quy mô 440 giường bệnh, 26 khoa/phòng, 406 cán bộ trong đó có 88 bác sĩ.
 
Những năm qua, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây luôn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, chất lượng chuyên môn được củng cố và duy trì, phát triển các kỹ thuật cao, kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị. Song song với đó, bệnh viện chú trọng nâng cao chất lượng phục vụ; tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp, thân thiện; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh; triển khai “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh” tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức về trách nhiệm của người chiến sĩ áo trắng với người bệnh, được người bệnh tin yêu, trân trọng.
 
ORG DSC2815
Đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại lễ kỷ niệm.
 
Với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động trong quá trình xây dựng và phát triển, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước: Huân chương Lao động hạng Ba năm 1983, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2004, Bằng khen của Hội đồng Bộ trưởng (Nay là Chính phủ) năm 1982, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2000 và nhiều bằng khen của Bộ Y tế, UBND tỉnh Hà Tây, tỉnh Hà Sơn Bình và thành phố Hà Nội.
 
DCS 123
 Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bệnh viện đa khoa Sơn Tây.
 
ORG DSC2801
Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn trao Bằng khen của Bộ Y tế cho 3 tập thể.
 
Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh, dù có nhiều cố gắng, nỗ lực nhưng trước yêu cầu phát triển, bệnh viện cũng gặp không ít khó khăn. Đó là cơ sở hạ tầng cần đầu tư nâng cấp để bảo đảm công năng hoạt động; thiếu trang thiết bị y tế hiện đại để phát triển kỹ thuật chuyên sâu; thiếu nhân lực có trình độ chuyên môn cao, đặc biệt là bác sĩ...
 
Trong bối cảnh chung phát triển y tế Thủ đô, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây cần nhận thức rõ những tồn tại, đề ra các giải pháp để xây dựng bệnh viện phát triển trở thành bệnh viện hạng I, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của nhân dân khu vực phía tây thành phố và các tỉnh lân cận. Trên cơ sở đó, đồng chí Ngô Văn Quý đề nghị bệnh viện quan tâm bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ; nâng cao chất lượng khám chữa bênh, đẩy mạnh cải cách hành chính, quy trình khám chữa bệnh, kết hợp chặt chẽ với các bệnh viện tuyến trên, phát triển các kỹ thuật mới. Mặt khác, tăng cường xã hội hóa, hợp tác y tế trong, ngoài nước; phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai dự án đầu tư xây dựng bệnh viện trong thời gian tới. Nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ người bệnh của mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động, thực hiện tốt “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Tạo môi trường đoàn kết, nhất trí vì mục tiêu phát triển bệnh viện trong tình hình mới.
 
Nhân dịp này, bệnh viện được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 3 tập thể được nhận Bằng khen của Bộ Y tế .
 
Nguyễn Văn Lập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây