Bệnh viện đa khoa Sơn Tây: Tăng cường nâng cao chất lượng phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Thứ hai - 13/08/2018 22:58
Ngày 11/8/2018, đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội do TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa Sơn Tây về công tác nâng cao chất lượng phục vụ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
Tham gia cùng đoàn công tác có PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện K; lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội; Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba, Bệnh viện Mắt Hà Đông; lãnh đạo các phòng chức năng của Sở Y tế Hà Nội.
 
DSC 0133
 Đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội làm việc với Bệnh viện đa khoa Sơn Tây.
 
Bệnh viện đa khoa Sơn Tây là bệnh viện đa khoa hạng II tuyến thành phố với quy mô 440 giường bệnh, tổng số cán bộ y, bác sĩ, người lao động là 387 người. Thời gian qua, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn và các huyện lân cận như Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất...
 
Thời gian qua, bệnh viện luôn chú trọng nâng cao chất lượng phục vụ, cải thiện cơ sở vật chất trang thiết bị y tế; quan tâm thu hút cán bộ có chuyên môn giỏi về làm việc; chủ động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ y, bác sĩ; tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, sử dụng trang thiết bị hiện đại trong chẩn đoán và điều trị bệnh; tranh thủ tối đa sự hỗ trợ về chuyên môn và trang thiết bị y tế của tuyến trên...
 
DSC 0115

DSC 0079
Đoàn công tác thăm cơ sở vật chất, trang thiết bị và hoạt động chuyên môn của các khoa, phòng Bệnh viện đa khoa Sơn Tây.
 
Đặc biệt, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây là một trong 10 đơn vị của cả nước và là đơn vị duy nhất của thành phố Hà Nội với sự tài trợ giúp đỡ của tổ chức JICA (Nhật Bản) được nhận 53 thiết bị y tế hiện đại với tổng trị giá khoảng 60 tỷ đồng như máy chụp cắt lớp vi tính 16 dãy; máy chụp Xquang kỹ thuật số; máy siêu âm màu 4D; máy điện tâm đồ gắng sức; máy Holter điện tim đồ; máy tán sỏi laser; máy thận nhân tạo; máy nội soi phát hiện ung thư sớm; hệ thống xét nghiệm bán tự động Eliza, bằng xét nghiệm máu có thể phát hiện một số bệnh ung thư sớm như: ung thư gan nguyên phát, tinh hoàn, đại tràng, thực quản, vú, tử cung, phổi, tuyến giáp, tai mũi họng và ung thư tiền liệt tuyến… Các máy móc hiện đại này được trang bị tại các khoa chẩn đoán hình ảnh, ngoại tổng hợp, phẫu thuật gây mê hồi sức, hồi sức cấp cứu, y học cổ truyền, huyết học truyền máu, hóa sinh, vi sinh và giải phẫu bệnh... Qua đó, bệnh viện đã làm chủ được nhiều kỹ thuật mới và được Sở Y tế Hà Nội phê duyệt 7.495 danh mục kỹ thuật. 6 tháng đầu năm 2018, bệnh viện đã tiếp đón 79.553 lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh; tổng số bệnh nhân điều trị ngoại trú là 29.892 bệnh nhân; tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là 9.527 bệnh nhân; thực hiện gần 500 nghìn tiêu bản xét nghiệm; siêu âm gần 18 nghìn lần; điện tim gần 5 nghìn lần; nội soi gần 2 nghìn ca; phẫu thuật trên 1 nghìn ca; thủ thuật trên 20 nghìn ca.
 
DSC 0127
 Lãnh đạo Sở Y tế thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sơn Tây.
 
Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, bệnh viện gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất xuống cấp; nguồn nhân lực; vấn đề bảo hiểm y tế, cung ứng thuốc, trang thiết bị y tế...
 
Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã đi thăm quan hoạt động chuyên môn của các khoa, phòng bệnh viện. Đại diện lãnh đạo các khoa, phòng bệnh viện đã trình bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Lãnh đạo các bệnh viện tham gia cùng đoàn và lãnh đạo các phòng ban Sở Y tế Hà Nội cũng đã lý giải, đưa ra những ý kiến tháo gỡ khó khăn cho bệnh viện.
 
Để nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, phục vụ tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, đồng thời tạo thuận lợi cho người dân không phải đi xa và vẫn được hưởng dịch vụ y tế, kỹ thuật cao tại tuyến cơ sở... lãnh đạo bệnh viện tuyến Trung ương và các chuyên khoa đầu ngành của thành phố sẽ hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật cho Bệnh viện đa khoa Sơn Tây.
 
Kết thúc buổi làm việc, TS Nguyễn Khắc Hiền yêu cầu Bệnh viện đa khoa Sơn Tây cần nỗ lực hơn nữa để nâng cao hoạt động của bệnh viện; triển khai các dịch vụ y tế chất lượng cao để người bệnh được hưởng thụ dịch vụ y tế tốt nhất tại cơ sở; sắp xếp lại các khoa, phòng cho hợp lý, khoa học để tạo thuật lợi nhất cho người bệnh đến khám chữa bệnh; các khoa, phòng cần rà soát lại hoạt động chuyên môn, hạch toán thu chi để xây dựng, triển khai các biện pháp thu hút bệnh nhân đến khám chữa bệnh, tiến tới thực hiện công tác tự chủ tài chính; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác khám chữa bệnh, quản lý bệnh viện; mỗi cán bộ y, bác sĩ bệnh viện cần trau dồi kiến thức chuyên môn, thực hiện tốt y đức, kỹ năng giao tiếp ứng xử, đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn và các vùng lân cận, xứng đáng là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân trên địa bàn và khu vực lân cận.
 
Nguyễn Văn Lập
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây