Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tổ chức hội thảo “Vai trò dinh dưỡng trong điều trị”

Thứ năm - 11/04/2019 08:37
Trong hai ngày 2-3/4, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tổ chức hội thảo: “Vai trò của dinh dưỡng trong điều trị” với sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước. Hội thảo thu hút sự tham dự của gần 100 học viên đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn Hà Nội và mạng lưới dinh dưỡng của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Hội thảo “Vai trò của dinh dưỡng trong điều trị” được tổ chức trong 2 ngày với 2 chủ đề thực tiễn: chủ đề Dinh dưỡng nhi khoa gồm các nội dung giảng dạy: “Biếng ăn và suy dinh dưỡng ở trẻ em” của GS. Fujitani Asami (chuyên gia dinh dưỡng, Nguyên trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Tobu Yokohama, Nhật Bản) và “Vai trò của kẽm trong Dinh dưỡng Nhi”  của TS. Lưu Thị Mỹ Thục (Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng Bệnh viện Nhi Trung ương); chủ đề Dinh dưỡng cho bệnh  nhân nặng và dinh dưỡng Ngoại khoa gồm các nội dung giảng dạy: “Hiệu quả việc sử dụng Glutamine trong điều trị bệnh nhân nặng” của GS. Fujitani Asami và  “Dinh dưỡng trong Ngoại khoa” của BSCKII. Đinh Thị Kim Liên (Nguyên giám đốc Trung tâm dinh dưỡng Bệnh viện Bạch Mai).
 
tuyet4 4anh 6224
ThS.BS. Trần Liên Hương - Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu tại hội thảo.

Đặc biệt, cũng trong khuôn khổ của hội thảo, các học viên sẽ được thảo luận với các chuyên gia, nhằm làm rõ hơn các kiến thức trong bài giảng cũng như thực tiễn điều trị.

ThS.BS Trần Liên Hương – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn chia sẻ: “Dinh dưỡng là một phương pháp điều trị chủ yếu trong một số bệnh bởi vì chế độ dinh dưỡng trong điều trị có tác động đến căn nguyên gây bệnh, đến cơ chế điều hòa, đến khả năng phản ứng, bảo vệ cơ thể. Bên cạnh đó, dinh dưỡng còn có vai trò tích cực trong phòng bệnh. Khi thực hiện chế độ dinh dưỡng đúng và hợp lý sẽ giúp cho cơ thể duy trì khả năng miễn dịch nhằm phòng tránh các bệnh nhiễm trùng và các bệnh do thiếu hoặc thừa dinh dưỡng gây ra”.

ThS.BS Trần Liên Hương mong muốn sau khóa học, các học viên sẽ áp dụng được các kiến thức trong hội thảo vào thực tiễn điều trị tại đơn vị.
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây