Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội long trọng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thứ bảy - 23/02/2019 21:03
Ngày 22/2/2019, Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập bệnh viện (10/1963 - 10/2018) và kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019).
DSC 0004
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội.
 
Tiền thân là một cơ sở khám bệnh của người Hoa ở 17 và 34 phố Hòe Nhai với tên gọi là Nhà thương khác, từ năm 1963 đến năm 1979, bệnh viện mang tên Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội với nhiệm vụ kết hợp đông - tây y chữa bệnh cho nhân dân. Đến năm 1982 với tên gọi Bệnh viện Đông y Hà Nội và đến năm 1998 gọi là Bệnh viện Y học dân tộc Hà Nội, bệnh viện được giao đầu ngành về y học cổ truyền thành phố. Đặc biệt, từ năm 1998, sau khi sáp nhập với Bệnh viện Thăng Long trở thành Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội và đến nay là Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội có trụ sở tại số 8 đường Phạm Hùng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, bệnh viện đã không ngừng đổi mới.
 
Từ một bệnh viện 20 giường bệnh ban đầu với đội ngũ nhân lực và trang thiết bị nghèo nàn, đến nay là Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền hạng II, 320 giường bệnh nội trú, 269 cán bộ, viên chức (có 75 bác sĩ trong đó 5 tiến sĩ và BSCKII, 39 thạc sĩ - BSCKI – bác sĩ nội trú ). Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật y học cổ truyền, y học hiện đại và chủ động kết hợp chặt chẽ giữa hai nền y học, đi sâu vào những bệnh đang có chiều hướng gia tăng như bệnh không lây nhiễm, bệnh rối loạn chuyển hóa, bệnh của người cao tuổi… và đạt hiệu quả cao được nhân dân tin tưởng.  
 
DSC 0014
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao Bằng khen của Bộ Y tế cho các tập thể có thành tích xuất sắc.
 
Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bệnh viện đã đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến phục vụ cho công tác khám lâm sàng, cận lâm sàng như siêu âm điều trị, xông lưng, kéo giãn cột sống, điện xung, điện phân thuốc, điện châm, đắp paraphin, tập dưỡng sinh, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau tai biến, liệt...
 
Bên cạnh những bước tiến vượt bậc về chuyên môn, Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội đã đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tổ chức khám chữa bệnh theo quy nhằm đơn giản hóa các thủ tục tiếp nhận bệnh nhân, tạo điều kiện cho người bệnh được tiếp cận các dịch vụ y tế đơn giản, dễ dàng, thuận tiện hơn. Bệnh viện cũng đã tiến hành bố trí thêm cửa tiếp đón cho các đối tượng ưu tiên những ngày đông bệnh nhân đến khám giúp giảm thời gian phải chờ đợi của người bệnh.
 
Song song với việc nâng cao chất lượng điều trị, Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội đã triển khai giám sát việc thực hiện y đức; đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh tới tất cả các cán bộ, viên chức, người lao động ở tất cả các khoa phòng. Tinh thần thái độ phục vụ người bệnh đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi khen ngợi qua họp Hội đồng người bệnh, hoặc thư khen.
 
Đồng thời, bệnh viện đã đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, duy trì và làm tốt công tác chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật cho các khoa Y học cổ truyền các bệnh viện đa khoa tuyến huyện, các khoa y học cổ truyền trong các TTYT trực thuộc Sở Y tế thành phố Hà Nội...
 
DSC 0017
 TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao Bằng khen của Bộ Y tế cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.
 
Tham dự tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý chúc mừng tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội qua các thời kỳ. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh, nghề y là một nghề cao quý, được xã hội tôn vinh, dịp kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2019) là dịp để tri ân đến các y bác sĩ, các thầy thuốc những người chiến sỹ thầm lặng cứu sống tính mạng của biết bao người và cũng là dịp để một lần nữa mỗi cán bộ, nhân viên ngành y tế nhận thức sâu sắc hơn lời dạy thiết thực, những tình cảm quý báu của Bác Hồ đối với ngành y tế.
 
Nhìn lại chặng đường 55 năm xây dựng và phát triển, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý ghi nhận Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội đã đi qua một chặng đường với bao thăng trầm của các thế hệ cán bộ, nhân viên, bệnh viện đã khẳng định vai trò của mình trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Tuy nhiên, để thực hiện tốt lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu” và kết hợp thuốc Đông với thuốc tây trong tình hình hiện nay, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu tập thể các bộ viên chức bệnh viện cần tiếp tục triển khai và thực hiện tốt công tác hiện đại hóa y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại; tập trung vào các nhóm bệnh có thế mạnh của y học cổ truyền và các nhóm bệnh này đang có chiều hướng gia tăng như bệnh không lây nhiễm, bệnh của người cao tuổi, bệnh rối loạn chuyển hóa, bệnh cơ, xương khớp... Mặt khác, tích cực hơn nữa công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên sâu nhằm phát huy thế mạnh của y học cổ truyền, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiến tới thực hiện tốt công tác tự chủ về tài chính trong những năm tới.
 
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho rằng: “Thầy thuốc ta phải học thầy thuốc tây, thầy thuốc tây phải học phương pháp chữa bệnh của thầy thuốc ta. Người bệnh được kết hợp điều trị đông tây y nên đem lại hiệu quả tốt hơn, bệnh tình người bệnh sớm thuyên giảm, số ngày điều trị rút ngắn... tạo sự hài lòng cho người bệnh và người nhà bệnh nhân”.
 
Nhân dịp này, Bộ Y tế cũng đã tặng Bằng khen cho 14 tập thể và cá nhân của Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
 
Quang Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây