Bệnh viện Mắt Hà Đông triển khai kỹ thuật phẫu thuật tật khúc xạ hiện đại đến người dân Thủ đô

Thứ hai - 29/04/2019 17:19
Là một trong những kỹ thuật phẫu thuật tật khúc xạ hiện đại nhất hiện nay, kỹ thuật Lasik có thể điều chỉnh được tất cả các loại tật khúc xạ như cận thị, viễn thị và loạn thị. Hai năm qua kể từ khi đưa kỹ thuật Lasik vào triển khai, Bệnh viện Mắt Hà Đông đã phẫu thuật thành công cho hàng nghìn bệnh nhân, giảm tải cho y tế tuyến Trung ương, giúp người dân tiếp cận với kỹ thuật phẫu thuật mắt tiên tiến nhất hiện nay.

TS.BS Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông cho biết, tỷ lệ mắc tật khúc xạ có xu hướng ngày càng gia tăng. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ước tính có khoảng 333 triệu người bị mù hoặc khuyết tật về thị giác, gần một nửa trong số đó đang bị tật khúc xạ nhưng chưa được điều trị. Tại Bệnh viện Mắt Hà Đông, mỗi năm tiếp nhận khoảng 10.000 bệnh nhân có tật khúc xạ, chiếm 15% bệnh nhân đến khám tại bệnh viện, phần lớn là độ tuổi đang học phổ thông.
 
Tật khúc xạ đang được đặc biệt quan tâm vì những tác động của nó tới sức khỏe cộng đồng. Tật khúc xạ không chỉ gây khó khăn trong học tập và sinh hoạt mà khi mắc tật khúc xạ nặng, không phát hiện và can thiệp kịp thời có thể gây ra các biến chứng như nhược thị, thoái hóa hắc võng mạc, bong võng mạc có thể gây mù lòa.
 
tuyet 24 4 anh 1861
TS. BS Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông thực hiện ca phẫu thuật tật khúc xạ bằng kỹ thuật Lasik.
 
Theo TS.BS Nguyễn Thu Hương, với những trẻ dưới 18 tuổi không có phương pháp nào khác ngoài đeo kính gọng, kính tiếp xúc mềm và kính tiếp xúc cứng điều trị vào ban đêm. Trên 18 tuổi, những người mắc tật khúc xạ sẽ có cơ hội để loại bỏ sự vướng víu của kính với phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ bằng tia laser: Lasik Excimer, Femtosecond, Relex Smile.... Trong đó, phẫu thuật Lasik có thể điều chỉnh được tất cả các loại tật khúc xạ như cận thị, viễn thị và loạn thị; được lựa chọn cho hơn 95% các trường hợp phẫu thuật khúc xạ.
 
Chị Đinh Thị Hằng (Thạch Thất, Hà Nội) chia sẻ: “Mình bị cận khoảng 3,5 đi ốp đã từng đi khám mắt nhiều nơi và đã được tư vấn về kỹ thuật này. Sau khi tìm hiểu mình quyết định phẫu thuật Lasik tại Bệnh viện Mắt Hà Đông. Sau 2 giờ để thực hiện các khám xét trước khi phẫu thuật và ca phẫu thuật chỉ kéo dài khoảng 10 phút”.
 
tuyet 24 4 anhIMG 5115
Chị Đinh Thị Hằng được các bác sĩ bệnh viện khám và tưu vấn trước khi phẫu thuật.
 
Nhận thức và đánh giá được tầm quan trọng của việc phát hiện sớm và điều trị tật khúc xạ, Bệnh viện Mắt Hà Đông đã triển khai khu khám chuyên sâu và tư vấn điều trị phẫu thuật tật khúc xạ cận - viễn - loạn thị bằng phương pháp Lasik. Là một trong số ít bệnh viện công lập tại Hà Nội được đầu tư hệ thống máy phẫu thuật laser hiện đại nhất, máy Mel 90 của Đức với tính an toàn và hiệu quả trong điều trị khúc xạ, hai năm qua, bệnh viện đã mang lại kết quả lâm sàng vượt trội trong điều trị tật khúc xạ cho người dân Thủ đô.
 
Chia sẻ về tính ưu việt của phương pháp này, TS.BS Nguyễn Thu Hương cho hay, Lasik là phương pháp phẫu thuật điều trị các tật khúc xạ của mắt như cận - viễn - loạn thị phổ biến trên thế giới, bằng cách dùng dao vi phẫu tạo vạt giác mạc, sau đó sử dụng chùm tia Laser Excimer điều chỉnh hình dạng giác mạc theo những thông số đã định. Cuối cùng vạt giác mạc được đặt lại vị trí ban đầu và tự lành theo thời gian mà không cần phải khâu.
 
Theo BS Nguyễn Thị Thanh Nhung, Phó Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Mắt Hà Đông, hai năm qua kể từ khi đưa vào triển khai kỹ thuật, bệnh viện đã phẫu thuật thành công cho hàng nghìn bệnh nhân, giảm tải cho y tế tuyến Trung ương, giúp người dân tiếp cận với kỹ thuật phẫu thuật mắt tiên tiến nhất hiện nay. Đặc biệt, kỹ thuật Lasik này nhẹ nhàng không đau, chỉ cần nhỏ thuốc tê, không gây chảy máu; giá thành hợp lý; độ an toàn, chính xác cao; phẫu thuật trong vài phút và xuất viện ngay sau mổ; người bệnh sẽ có thị lực phục hồi nhanh sau khi mổ, có thể trở lại công việc cơ bản trong ngày hôm sau; tỷ lệ tái cận thấp.
 
tuyet 24 4 anh9509
 Bệnh viện Mắt Hà Đông đã làm chủ được nhiều kỹ thuật tiên tiến.
 
Là bệnh viện chuyên khoa về mắt, Bệnh viện Mắt Hà Đông đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, đồng bộ như máy phẫu thuật Phaco lạnh, sinh hiển vi phẫu thuật hiện đại, máy cắt dịch kính OS4, máy siêu âm A-B, máy chụp cắt lớp võng mạc, máy chụp mạch huỳnh quang, chụp OCT và nhiều máy móc tiên tiến khác phục vụ hiệu quả cho việc khám chữa bệnh về mắt.
 
Không chỉ đẩy mạnh công tác chuyên môn tại đơn vị, Bệnh viện Mắt Hà Đông đã thực hiện và triển khai tốt chương trình phòng chống mù lòa với trung tâm y tế và các bệnh viện tại 14 quận, huyện phía Tây thành phố Hà Nội. Ngoài ra, bệnh viện đã tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh nhân đạo ở vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn để mọi người dân, nhất là người nghèo được tiếp cận với các kỹ thuật mới hiện đại.
 
Trong thời gian tới, Bệnh viện Mắt Hà Đông nỗ lực nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khám, điều trị cho bệnh nhân; đầu tư trang thiết y tế hiện đại; nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế để xây dựng và phát triển đơn vị vững mạnh về chuyên ngành nhãn khoa, địa chỉ tin tưởng của người dân.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây