Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tập huấn quy định phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ trong bệnh viện

Thứ sáu - 26/01/2018 04:23
Ngày 23/1, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn các quy định phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ trong bệnh viện và quy trình tắm cho người bệnh trước phẫu thuật cho nhân viên y tế của bệnh viện.
Tại buổi tập huấn, 100 nhân viên y tế là các thành viên hội đồng kiểm soát nhiễm khuẩn, khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, lãnh đạo các khoa phòng, điều dưỡng, nữ hộ sinh của các khoa khám ngoại trú, D4, D5, A4, A5, C3 được tập huấn với nội dung về 6 quy định các biện pháp phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ. Quy trình tắm cho người bệnh trước phẫu thuật gồm 5 bước như làm ướt cơ thể từ cổ trở xuống, cho lượng dung dịch vừa đủ thoa lên toàn bộ cơ thể từ trên xuống dưới, xả sạch toàn bộ cơ thể từ trên xuống dưới, dùng khăn lau khô toàn bộ cơ thể từ trên xuống dưới, mặc quần áo sạch hoặc áo choàng phẫu thuật.
 
Từ ngày 24/1/2018 tất cả người bệnh vào mổ chủ động, mổ có kế hoạch tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ngay lúc nhập viện sẽ được hướng dẫn, tư vấn về tầm quan trọng của việc tắm trước phẫu thuật trong phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, nhiễm khuẩn vết mổ và được phát kèm một lọ dung dịch xà phòng khử khuẩn Chlorhexidine 4% để tắm vào đêm trước mổ và sáng ngày phẫu thuật.
 
Việc tập huấn hướng dẫn phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ và quy trình tắm cho bệnh nhân trước phẫu thuật bằng dung dịch khử khuẩn là những bước cải tiến và cập nhật kiến thức mới về phòng chống nhiễm khuẩn nhằm giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện và giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn vết mổ của người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
 
Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây