Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trao tặng kinh phí xây dựng 30 căn nhà tình nghĩa

Thứ năm - 11/04/2019 08:59
Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã đến thăm và trao tặng quà tại hai tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn để xây dựng 30 căn nhà đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Điểm đến của chuyến đi lần này là huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang và huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn. Tại đây, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã trao tặng kinh phí cho hai tỉnh để xây 30 nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi tỉnh 15 căn nhà với số tiền trao tặng mỗi tỉnh là 1.050.000.000 đồng.
 
Nơi đặt chân đầu tiên của đoàn công tác Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Khi chứng kiến tận mắt cuộc sống nơi đây, đoàn công tác không khỏi xót xa bởi điểu kiện kinh tế hết sức khó khăn. Đoàn công tác đã đi tới từng gia đình được trao nhà để cùng chia sẻ những tâm tư, khó khăn.
 
Tương tự như huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, đoàn công tác của bệnh viện tới huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn cũng với những cảnh đời vất vả. Qua tìm hiểu, được biết có những gia đình nhiều ngày nay đã không còn gì để ăn, và phần lớn các gia đình đều chưa bao giờ có được một mái nhà tử tế. Khổ nhất có lẽ là những em nhỏ không được chăm sóc đầy đủ, thường xuyên thiếu ăn, thiếu mặc, và người già neo đơn không được chăm sóc.
 
BVPSHN01
Đoàn công tác của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội do PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc bệnh viện thăm hỏi hộ gia đình nghèo tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang
 
Chia sẻ trong chuyến công tác, PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết: “Món quà này thể hiện tấm lòng của cán bộ, nhân viên, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện đối với nhân dân hai huyện. Chúng tôi mong muốn được cùng chung tay hỗ trợ các gia đình chính sách vươn lên ổn định trong cuộc sống”.
 
Tuy bận rộn với công việc chuyên môn nhưng các cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội luôn tâm niệm trách nhiệm “lương y” của mình không chỉ gói gọn trong phạm vi bệnh viện mà còn là trách nhiệm xã hội với đồng bào của mình như bao người Việt Nam khác. Trong những năm vừa qua, cùng với chủ trương chung của toàn ngành y tế, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội luôn quan tâm đặc biệt đến công tác xã hội. Các chủ trương về quan tâm, hỗ trợ các gia đình chính sách, bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện và các tỉnh được đông đảo cán bộ, nhân viên hưởng ứng nhiệt tình, thực sự đã lan tỏa được ý nghĩa nhân văn cao đẹp của các hoạt động thiện nguyện.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây