Bệnh viện Phụ sản Hà Nội triển khai nhiều đề tài khoa học gắn với thực tiễn

Thứ tư - 18/10/2017 10:46
Chiều 17/10, đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội do ông Vũ Hồng Khanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố làm trưởng đoàn đã làm việc với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XI) về phát triển khoa học, công nghệ, Luật Khoa học và Công nghệ.
PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, với 1.423 người lao động, trong đó có 220 bác sĩ gồm 1 phó giáo sư, 7 tiến sĩ, 51 thạc sĩ, 34 bác sĩ CKII, 39 bác sĩ CKI, 89 bác sĩ, 41 dược sĩ... bệnh viện đã thực hiện 635.0000 lượt khám, điều trị cho nhân dân và 40.000 - 50.000 ca đẻ/năm.
 
Song song với công tác khám chữa bệnh, bệnh viện triển khai nhiều đề tài khoa học gắn với thực tiễn. Từ năm 2013 - 2017, bệnh viện đã thực hiện gần 100 đề tài nghiên cứu khoa học. Các đề tài của bệnh viện đã được ứng dụng vào thực tiễn, tập trung trong áp dụng các kỹ thuật cao, các kỹ thuật chuyên sâu trong khám bệnh, chẩn đoán, điều trị, sàng lọc trước và sau sinh, hỗ trợ sinh sản, gây mê hồi sức, sơ sinh, kế hoạch hóa gia đình… Trong những năm qua, nhiều công trình nghiên cứu của bệnh viện được tải trên các tạp chí trong nước và quốc tế, tiêu biểu như tạp chí British Journal of O&G (1 bài), tạp chí Health Care for Women International (5 bài), tạp chí Asia Pacific Jounal of Public Health (2 bài).
 
Thời gian tới, bệnh viện tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thông qua các hội nghị, hội thảo, phối hợp nghiên cứu, nhập khẩu công nghệ, thuê chuyên gia về các vấn đề khoa học công nghệ, khoa học quản lý phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
 
Phát biểu tại buổi giám sát, ông Vũ Hồng Khanh đánh giá cao sự chủ động của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XI), Luật Khoa học và Công nghệ đạt hiệu quả, năm sau cao hơn năm trước, trong đó có những chuyên khoa đạt tốp đầu của ngành y tế cả nước. Thời gian tới, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cần tiếp tục quan tâm đầu tư và triển khai nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, trong đó chú trọng ưu tiên các đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng có nhu cầu cao của người dân. Đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có cơ chế đãi ngộ cán bộ khoa học, thu hút nhân tài, nhằm đáp ứng sự phát triển của bệnh viện và phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
 
Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay3,520
  • Tháng hiện tại223,860
  • Tổng lượt truy cập4,191,345
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây