Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội: Hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu chuyên môn

Thứ bảy - 20/01/2018 08:18
Ngày 19/1/2018, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội đã tổ chức tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Nhiều chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn năm 2017 bệnh viện đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức.
Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội có 14 khoa, phòng và 152 cán bộ, nhân viên với chỉ tiêu giường bệnh 150 giường. Bệnh viện là chuyên khoa đầu ngành về phục hồi chức năng của ngành y tế Hà Nội. Trong những năm gần đây, bệnh viện đã được đầu tư nâng cấp về cơ sở vật chất, bổ sung nguồn nhân lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyên khoa đầu ngành và khám chữa bệnh phục hồi chức năng cho người bệnh. Trong năm 2017, bệnh viện đã tiếp nhận khám và điều trị cho 5576 lượt bệnh nhân, đạt 159% kế hoạch; thực hiện 28.742 xét nghiệm các loại, đạt 144%; thực hiện 1671 lượt chẩn đoán hình ảnh thăm dò chức năng, đạt 111%; thực hiện 141.027 kỹ thuật phục hồi chức năng, đạt 126%.
 
IMG 8999
Tập huấn về phục hồi chức năng cho các cán bộ y tế của bệnh viện.

Để đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ làm công tác phục hồi chức năng, bệnh viện tổ chức sinh hoạt chuyên môn định kỳ, bình bệnh an. Mời chuyên gia nước ngoài về phục hồi chức năng tập huấn cho các cán bộ về phục hồi chức năng cho đối tượng rối loạn ngôn ngữ. Đồng thời tổ chức khóa học đào tạo liên tục cho 20 bác sĩ, kỹ thuật viên phục hồi chức năng về phục hồi chức năng nhi khoa; tổ chức các buổi tập huấn về cập nhật thông tin thuốc. Nhiều bác sĩ, kỹ thuật viên đã được cử tham dự các buổi tập huấn của các tổ chức quốc tế tổ chức tại Việt Nam, của Tổng hội Y dược Việt Nam về chuyên ngành phục hồi chức năng. Bệnh viện cũng là cơ sở thực hành cho sinh viên các trường đại học: Y Hà Nội, Khoa học xã hội và Nhân văn, Công đoàn...
 
"Lấy người bệnh làm trung tâm của hoạt động chăm sóc và điều trị", trong năm 2018, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội sẽ bổ sung thêm nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời chú trọng công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn không những cho cán bộ của bệnh viện mà cả các cán bộ làm công tác phục hồi chức năng tuyến dưới. Đa dạng hoá các loại hình dịch vụ nhằm tạo điều kiện để người dân tiếp cận với các dịch vụ y tế như triển khai hoàn thiện khám chữa bệnh theo yêu cầu, triển khai mô hình bác sĩ gia đình, trung tâm tư vấn sức khoẻ... Về cơ sở vật chất và trang thiết bị sẽ xây dựng xưởng dụng cụ chỉnh hình và bổ sung thêm máy và trang thiết bị mới với tiêu chí hiện đại, tiên tiến. Tập trung đầu tư phát triển một số kỹ thuật mũi nhọn chuyên ngành phục hồi chức năng; phát triển các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao và chuyên sâu để điều trị bệnh lý cột sống, bệnh lý sau chấn thương, bệnh bại não, bệnh tự kỷ, điều trị đột quỵ và di chứng. Đẩy mạnh các lĩnh vực chuyên sâu của bệnh viện: điều trị di chứng tai biến mạch máu não, thoát vị đĩa đệm cột sống, di chứng sau phẫu thuật, chấn thương...
 
Thực hiện đa dạng hoá loại hình đào tạo gồm đào tạo lại, đào tạo trong nước, hợp tác quốc tế để đào tạo, đào tạo và chuyển giao công nghệ cho tuyến dưới. Chú trọng đào tạo nâng cao đại học và sau đại học về chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành để nâng cao năng lực cho đội ngũ và phát triển kỹ thuật cao ở các khoa lâm sàng, đáp ứng công tác khám chữa bệnh phục hồi chức năng của người dân trên địa bàn thành phố và các vùng lân cận.
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây