Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội: Số lượt khám chữa bệnh đạt 102% so với cùng kỳ năm 2017

Thứ sáu - 27/07/2018 21:37
Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội là đơn vị y tế chuyên khoa đầu ngành về phục hồi chức năng của ngành y tế Thủ đô. Bệnh viện có 13 khoa, phòng gồm phòng khám đa khoa và các khoa chuyên môn, các phòng nghiệp vụ đồng thời quản lý, tổ chức, điều hành hoạt động của Làng Hòa bình Thanh Xuân.
Được sự quan tâm của lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội và lãnh đạo các cấp tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của bệnh viện, thời gian vừa qua, bệnh viện đã hoàn thành tốt công tác khám chữa bệnh phục hồi chức năng cho nhân dân trên địa bàn thành phố.
 
Bệnh viện có đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa, các điều dưỡng, kỹ thuật viên chuyên ngành phục hồi chức năng và các chuyên ngành khác như nội - ngoại khoa, nhi khoa, y học cổ truyền, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh... được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm, có đạo đức nghề nghiệp và luôn nhiệt tình tận tâm với công việc. Bệnh viện được trang bị trang thiết bị y tế và nhân lực luôn được bổ sung để hoàn thiện và phát triển với tốc độ chuyên môn hoá ngày càng cao. Đặc biệt công tác đào tạo luôn được đơn vị quan tâm và tạo mọi điều kiện nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn cho cán bộ quản lý, các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên.
 
Bệnh viện được đầu tư nâng cấp trang thiết bị hiện đại nhằm áp dụng kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng các bệnh di chứng sau chấn thương, sau phẫu thuật, di chứng liệt nửa người do tai biến mạch máu não, các bệnh về cơ - xương - khớp: thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống, viêm quanh khớp vai,… đặc biệt phục hồi chức năng các bệnh ở trẻ em như bệnh xơ hóa cơ ức đòn trũm, cong vẹo cột sống, chậm phát triển trí tuệ, bại não, tự kỷ, chậm lẫy, chậm bò, chậm đi, chậm nói,…
 
DSC 0109
Cán bộ y tế điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội.
 
Nhờ đó, công tác khám chữa bệnh trong 6 tháng đầu năm đã đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể, số lượt khám chữa bệnh đạt 102% so với  cùng kỳ năm 2017. Tổng số tiêu bản xét nghiệm đạt 103 %, tổng số chẩn đoán hình ảnh đạt 98%, tổng số kỹ thuật phục hồi chức năng đạt 94% so với cùng kỳ năm trước.
 
​Xác định phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực về trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị. Mở rộng quy mô hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho đối tượng tham gia bảo hiểm y tế tuyến 1.
 
Bên cạnh đó, bệnh viện sẽ triển khai đề án nâng cao chất lượng chăm sóc và phục hồi chức năng toàn diện. Tiếp tục triển khai kế hoạch đầu ngành phục hồi chức năng và phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng. Nâng cấp, cải tạo bệnh viện, bổ sung trang thiết bị y tế và nhân lực theo đề án vị trí việc làm đảm bảo nhân lực làm việc tại các khoa, phòng theo lộ trình thực hiện Thông tư 46/2013/TT-BYT của Bộ Y tế.
 
Trong công tác chuyên môn, phấn đấu vượt kế hoạch chỉ tiêu chuyên môn năm 2018. Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động và khám bệnh nghề nghiệp cho những người có nguy cơ.
 
Đối với các khoa phòng chức năng, bệnh viện cũng yêu cầu mỗi khoa phòng đặt ra mục tiêu trong 6 tháng cuối năm 2018. Theo đó, khoa Nhi triển khai dịch vụ gia đình làm trung tâm với mong muốn thay đổi nhận thức của gia đình, nhân viên y tế về vai trò của gia đình trong kết quả phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật đồng thời xây dựng bộ tài liệu tư vấn cho gia đình bệnh nhân. Khoa Lão khoa triển khai dịch vụ chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân người cao tuổi với mong muốn hỗ trợ gia đình phần nào gánh nặng chăm sóc khoa Nội triển khai mạnh về các kỹ thuật điều trị người bệnh tổn thương tuỷ sống, chấn thương sọ não, di chứng tai biến mạch máu não....
 
Hồng Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây