Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức hội thảo quốc tế “Điều phối ghép tạng”

Thứ sáu - 29/03/2019 15:56
Vừa qua, Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức hội thảo quốc tế “Điều phối ghép tạng” với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Mạng lưới chia sẻ tạng Hoa Kỳ (UNOS) và các nhà khoa học Việt Nam đến từ Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia.
Tại hội thảo, những kinh nghiệm chia sẻ từ phía các chuyên gia UNOS giúp Việt Nam có thêm những kinh nghiệm trong tổ chức điều phối hiến tạng, ghép tạng. Theo GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia cho biết, những năm qua, công tác vận động hiến mô tạng được đẩy mạnh, số người đăng ký hiến ghép tạng đã tăng nhanh. Mặc dù Việt Nam đã có 19 trung tâm ghép tạng nhưng khó khăn lớn nhất hiện nay là thiếu nguồn tạng để ghép cho bệnh nhân. Hầu như ngày nào tại các bệnh viện cũng có hàng chục bệnh nhân chết não nhưng số trường hợp hiến tạng còn rất ít. Trong khi đó việc kết nối thông tin giữa các trung tâm ghép tạng chưa đáp ứng yêu cầu.
 
tuyêt 28 3 anh 2000
Các đại biểu tham dự hội thảo.
 
Chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức điều phối ghép tạng, bác sĩ David K.Klassen, Giám đốc UNOS cho biết, cũng như nhiều nước khác trên thế giới, ngành ghép tạng của Mỹ đang phải đối mặt với thực tế thiếu nguồn tạng ghép. Tuy nhiên, Mỹ là một trong những nước tiến nhanh nhất thế giới trong hoạt động hiến, ghép tạng.
 
Theo PSG.TS Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, là bệnh viện đa khoa hạng I của thành phố với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Thanh Nhàn sẽ ứng dụng các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ tiến bộ trong chăm sóc sức khỏe của nhân dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung, cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, bệnh viện sẽ triển khai hiến và ghép mô tạng trong thời gian tới.
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây