Bệnh viện Tim Hà Nội: Phấn đấu giảm 20% tỷ lệ chuyển tuyến của các bệnh viện vệ tinh trong lĩnh vực phẫu thuật tim mạch

Thứ sáu - 09/11/2018 15:33
Vừa qua, Bệnh viện Tim Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban các bệnh viện vệ tinh chuyên ngành tim mạch của Bệnh viện Tim Hà Nội.
Theo quyết định của Bộ Y tế, Bệnh viện Tim Hà Nội là bệnh viện hạt nhân của 16 bệnh viện vệ tinh là bệnh viện đa khoa của các tỉnh như: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Cao Bằng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Hà Tĩnh...
 
Tại hội nghị giao ban, bác sĩ Vũ Quỳnh Nga, Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, Bệnh viện Tim Hà Nội đã và đang thực hiện chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực tim mạch cho các bệnh viện tuyến dưới, bệnh viện vệ tinh để đáp ứng và phục vụ tốt hơn nhu cầu của người bệnh, đồng thời góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Đến nay, 100% cán bộ, nhân viên y tế trong nhóm tiếp nhận kỹ thuật của 16 bệnh viện vệ tinh được đào tạo và làm chủ được các kỹ thuật về nội tim mạch; 15/16 bệnh viện vệ tinh được đào tạo và làm chủ được các kỹ thuật can thiệp tim mạch…  Ngoài ra, Bệnh viện Tim Hà Nội và 100% các bệnh viện vệ tinh thực hiện được việc đào tạo, hội chẩn và tư vấn khám chữa bệnh từ xa thông qua hệ thống Telemedicine. Đồng thời, việc chuyển giao kỹ thuật đã góp phần giảm thiểu 50% tỷ lệ chuyển tuyến chuyên ngành tim mạch từ 16 bệnh viện vệ tinh lên các bệnh viện tuyến trên so với trước đây.
 
Để tiếp tục phát huy hiệu quả, vai trò của bệnh viện hạt nhân, thời gian tới, Bệnh viện Tim Hà Nội tiếp tục “cầm tay chỉ việc” cho các bệnh viện vệ tinh, phấn đấu giảm tỷ lệ chuyển tuyến đối với nhóm các bệnh lý liên quan đến kỹ thuật chuyển giao về lĩnh vực nội tim mạch lên đến 70%, về lĩnh vực can thiệp tim mạch là 50% và lĩnh vực phẫu thuật tim mạch là 20%.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây