Bệnh viện Tim Hà Nội phát triển toàn diện về cả quy mô và trình độ chuyên môn

Thứ tư - 21/08/2019 21:01
Với định hướng và bước đi phù hợp, đến nay Bệnh viện Tim Hà Nội đã phát triển một cách toàn diện về cả quy mô và trình độ chuyên môn; là bệnh viện hoàn chỉnh trong lĩnh vực tim mạch với năm mũi nhọn chuyên môn: phẫu thuật, can thiệp, nội khoa, nhi khoa và tim mạch chuyển hóa.
GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, trong các hoạt động chuyên môn, bệnh viện luôn hướng tới mục tiêu: "Vì một trái tim khỏe"; phương châm hành động là 3TH (bệnh viện thân thiện - dịch vụ thuận tiện - nhân viên thanh lịch); tiêu chí làm việc là 3H "Head - Hand - Heart" - trí tuệ từ khối óc, kỹ năng từ đôi tay và lương tâm từ trái tim người thầy thuốc…Nhờ đó, thương hiệu Bệnh viện Tim Hà Nội như một điểm đến đáng tin cậy, không chỉ có trình độ chuyên môn vững vàng mà còn có phong cách phục vụ tận tình.
 
tuyet19 8 anh 5045
Các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội thực hiện ca phẫu thuật.
 
Với quyết tâm chinh phục các thử thách, tập thể các thầy thuốc bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật can thiệp hiện đại, giúp điều trị thành công và đem lại cuộc sống cho những người mắc bệnh hiểm nghèo. Các kỹ thuật chuyên khoa sâu hàng đầu Việt Nam, có trình độ ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới về can thiệp tim mạch đã được bệnh viện thực hiện thường quy như: thông tim chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim bẩm sinh và mắc phải cho cả trẻ sơ sinh nhẹ cân, trẻ em và người trưởng thành; cấy máy tạo nhịp tạm thời, vĩnh viễn, máy phá rung tim dưới da; thăm dò điện sinh lý và điều trị rối loạn nhịp tim bằng sóng có tần số Radio (RF) sử dụng hệ thống bản đồ ba chiều giải phẫu - điện học các buồng tim; chụp, nong và đặt stent điều trị hẹp động mạch vành, động mạch dưới đòn, động mạch thận, động mạch ngoài sọ (mạch cảnh, đốt sống) số hóa xóa nền; kỹ thuật tim phổi nhân tạo (ECMO) cấp cứu tại giường trong hỗ trợ suy tuần hoàn, suy hô hấp cấp… Nhờ đó, đến năm 2018, các bác sĩ ở đây đã thực hiện 8.247 ca can thiệp tim mạch, tăng gấp 16,3 lần so với 10 năm trước (năm 2009 thực hiện 504 ca).
 
tuyet 19 8anh 5013
Bệnh nhân mắc bệnh tim mạch được chăm sóc tại Bệnh viện Tim Hà Nội.
 
Bệnh viện Tim Hà Nội một trong những bệnh viện đầu tiên của ngành y tế Thủ đô hoạt động theo cơ chế công lập tự chủ, trong những năm qua, bệnh viện luôn xác định rõ phương thức hoạt động của mình là coi người bệnh là trung tâm, là hạt nhân quyết định sự phát triển của bệnh viện. Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Tim Hà Nội là mô hình tự chủ đạt được nhiều thành công theo Nghị định 43/2006/NĐ-CP, được Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương lựa chọn nghiên cứu để nhân rộng ra toàn quốc. Sau khi giao tự chủ hoàn toàn, doanh thu Bệnh viện Tim Hà Nội đã đạt hơn 900 tỷ đồng. Cán bộ, công nhân viên chức có mức thu nhập cao trong khối bệnh viện công lập của Hà Nội hiện nay.
 
Theo GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, từ nay đến năm 2020, bệnh viện dự kiến xây dựng và phát triển các trung tâm, khoa, phòng mới như: trung tâm cấp cứu; trung tâm khám chữa bệnh kỹ thuật cao (Hybrid: Phẫu thuật và can thiệp tim mạch); trung tâm chăm sóc sức khỏe theo mô hình bác sỹ gia đình; khoa Đột quỵ; khoa Nhịp học. Ngoài ra, quy mô giường bệnh cũng được mở rộng theo các năm. Cụ thể, năm 2019 dự kiến là 550 giường và năm 2020 là 750 giường.
 
 Từ khi được giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm tài chính, bệnh viện đã sử dụng nguồn thu hiệu quả hơn, chủ động trong công tác đầu tư, cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị phục vụ chuyên môn. Tăng cường hợp tác với các đơn vị trong và ngoài nước phát triển các dịch vụ kỹ thuật cao, chủ động sử dụng nguồn nhân lực nhằm mục tiêu phát triển không ngừng chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, tích lũy và mua sắm mới một số thiết bị hiện đại, sửa chữa nâng cấp cơ sở hạ tầng từ quỹ phát triển sự nghiệp của đơn vị. Người dân được hưởng các dịch vụ y tế ngày càng tốt hơn; đồng thời đời sống vật chất và tinh thần cán bộ nhân viên được ổn định, nâng cao; cùng với các khoản nghĩa vụ đóng góp nhà nước; bệnh viện tự bảo đảm cân đối thu chi, có tích lũy. 
 
Tuyết 19 8 anh 1947
Bệnh viện Tim Hà Nội đầu tư nhiều kỹ thuật máy móc hiện đại để khám  cho người bệnh.
 
Tính đến nay, Bệnh viện Tim Hà Nội đã mang kỹ thuật can thiệp tim mạch tới hơn 20 bệnh viện trên toàn quốc. Quy trình chuyển giao công nghệ được bệnh viện áp dụng thành công là đào tạo nhân lực; tư vấn xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị; cử toàn bộ êkíp tới nơi nhận chuyển giao để “cầm tay chỉ việc” từ đánh giá bệnh nhân, tổ chức phương án triển khai cho đến thực hiện cụ thể trên từng ca bệnh. Trong những năm gần đây, hầu hết các đơn vị được Bệnh viện Tim Hà Nội giúp đỡ hỗ trợ đào tạo chuyên môn đều có tăng trưởng nhanh và tạo được niềm tin đối với lãnh đạo cũng như người dân tại các địa phương.
 
Trong 6 tháng đầu năm 2019 bệnh viện đã tổ chức 7 lớp đào tạo, số lượng học viên 81 bác sĩ, điều dưỡng; thực hiện 25 gói chuyển giao kỹ thuật: số lượng học viên nhận chuyển giao 147 bác sĩ, điều dưỡng. Qua đó giúp cho nhiều bệnh viện tuyến tỉnh nâng cao năng lực điều trị nội khoa, thực hiện thường quy siêu âm tim, triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch…
 
Nhờ những kết quả về chuyên môn kỹ thuật, Bệnh viện Tim Hà Nội được Bộ Y tế công nhận là đơn vị tuyến cuối và giao nhiệm vụ chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn nhiều bệnh viện tuyến trung ương và tại các tỉnh, thành phố. Bệnh viện đã thực hiện đào tạo và chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật tim mở cho các bệnh viện: Quân y 103, Quân đội 108, Hữu nghị Việt Xô, đa khoa Bãi Cháy (Quảng Ninh), đa khoa Hữu nghị Nghệ An, Nhi Nghệ An; chuyển giao thành công kỹ thuật can thiệp động mạch vành, can thiệp tim bẩm sinh cho nhiều bệnh viện khác.
 
Không chỉ là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành tim mạch của thành phố, thực hiện công tác chỉ đạo tuyến tại tất cả các bệnh viện và TTYT 30 quận, huyện trên địa bàn, đến nay 16 bệnh viện tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố tham gia "Ðề án bệnh viện vệ tinh" của Bộ Y tế với vai trò là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Tim Hà Nội. Bệnh viện đã chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành tim mạch cho 70 cơ sở khám, chữa bệnh của Hà Nội và hơn 50 đơn vị tại các tỉnh, thành phố.
 
Trải qua 15 xây dựng và phát triển Bệnh viện Tim Hà Nội đã khẳng định được vị trí phát triển, thương hiệu trong lòng nhân dân Thủ đô và người dân các tỉnh thành trong và ngoài nước biết đến.
 
Lê Hòa
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây