Bệnh viện Tim Hà Nội tích cực chuyển giao kỹ các gói kỹ thuật tim mạch cho các bệnh viện vệ tinh

Thứ tư - 20/12/2017 11:24
Bệnh viện Tim Hà Nội hiện là bệnh viện duy nhất trực thuộc Sở Y tế Hà Nội được Bộ Y tế giao là bệnh viện hạt nhân chuyên ngành tim mạch cho 16 bệnh viện vệ tinh.
Theo kết quả báo cáo tổng kết hoạt động mạng lưới tim mạch của bệnh viện năm 2017, tính đến hết tháng 11/2017, Bệnh viện Tim Hà Nội đã tổ chức 11 lớp học cho trên 300 học viên về đọc điện tim, xử trí các rối loạn nhịp tim, siêu âm tim, điện tim gắng sức, điều trị tiêu sợi huyết trong đột quỵ… Bệnh viện cử 5 bác sĩ thực hiện công tác luân phiên hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới và đã trực tiếp khám chữa bệnh cho trên 1.800 bệnh nhân  tại các bệnh viện tuyến dưới tại Hà Nội.
 
Đối với 16 bệnh viện vệ tinh, bệnh viện đã chuyển giao kỹ thuật nội mạch cho 10 bệnh viện, chuyển giao kỹ thuật tim mạch can thiệp cho 13 bệnh viện với 200 bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng được tiếp nhận. Ngoài hỗ trợ chuyên môn và chuyển kỹ thuật cho các bệnh viện vệ tinh và các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế, hiện tại, bệnh viện còn hỗ trợ cho 29 bệnh viện theo thỏa thuận hợp tác chuyên môn, nâng số đơn vị có hợp tác và hỗ trợ chuyên môn lên hơn 100 bệnh viện.
 
Mục tiêu trong năm 2018, bệnh viện sẽ thực hiện chuyển giao 28 gói kỹ thuật cho các bệnh viện vệ tinh, đồng thời đẩy mạnh hoạt động kết nối Telemedicine với các bệnh viện vệ tinh trong việc đào tạo, hội chẩn khám, chữa bệnh từ xa. Tiếp tục thực hiện các hoạt động chuyên khoa đầu ngành tim mạch do Sở Y tế giao. Tư vấn cho các đơn vị củng cố, tổ chức nâng cao chất lượng chuyên môn khoa tim mạch trên 5 lĩnh vực là nội khoa tim mạch, tim mạch can thiệp, phẫu thuật tim mạch, tim mạch chuyển hóa và tim mạch nhi. Quan tâm hỗ trợ y tế cơ sở về khám, chữa bệnh tim mạch và quản lý tăng huyết áp tại địa phương.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay10,343
  • Tháng hiện tại170,444
  • Tổng lượt truy cập4,719,113
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây