Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức hội nghị chỉ đạo tuyến và Đề án bệnh viện vệ tinh

Thứ năm - 21/09/2017 19:32
Sáng ngày 20/9, Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức hội nghị chỉ đạo tuyến và Đề án bệnh viện vệ tinh. Tới dự hội nghị có PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh và đại diện lãnh đạo các bệnh viện vệ tinh.
Bệnh viện Tim Hà Nội là đơn vị sự nghiệp y tế công lập, trực thuộc Sở Y tế Hà Nội có đội ngũ giáo sư, bác sĩ, các chuyên gia về tim mạch thực hiện được các kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu với 5 mũi nhọn: nội khoa tim mạch, tim mạch can thiệp, phẫu thuật tim mạch, tim mạch nhi khoa và tim mạch chuyển hóa. Trang thiết bị được đầu tư hiện đại, chuyên sâu về tim mạch  như 20 máy siêu âm tim và siêu âm tim 4D, MSCT 128 slice, MRI 1,5 Tesla, 3 hệ thống máy can thiệp tim mạch, hệ thống 4 phòng mổ tim hiện đại và nhiều trang thiết bị khác…
 
tuyet21 9DSC 1048
Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn phát biểu tại hội nghị.
 
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội, Sở Y tế, Bệnh viện Tim Hà Nội đã tích cực, chủ động triển khai các hoạt động chỉ đạo tuyến nhằm hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới. Trong 5 năm qua, Bệnh viện Tim Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đầu ngành tim mạch, hỗ trợ phát triển chuyên ngành tim mạch cho các bệnh viện thuộc Hà Nội do Sở Y tế Hà Nội giao theo Đề án 47, Đề án 930 và gần đây là đào tạo, chuyển giao kỹ thuật tim mạch cho các bệnh viện thuộc Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng do Bộ Y tế giao.
 
Mặt khác, bệnh viện đã xây dựng nội dung ký 5 hợp đồng hỗ trợ chuyên môn  với các bệnh viện đa khoa tuyến huyện là Hoài Đức, Phúc Thọ, Mê Linh, Đan Phượng và TTYT huyện Sóc Sơn. Đồng thời, bệnh viện cử các y bác sĩ đi thực hiện luân phiên người hành nghề theo quy định của Thủ tướng Chính phủ tham gia khám, chữa bệnh, hội chẩn theo phân công của bệnh viện nơi tiếp nhận hỗ trợ luân phiên. Tổ chức đào tạo thực hành về nội tim mạch, siêu âm tim và các kỹ thuật chuyên ngành tim mạch khác cho các nhân viên y tế tại đơn vị hỗ trợ luân phiên.  
 
tuyet21 9DSC 1038
Các đại  biểu tham dự hội nghị.
 
Bệnh viện cũng đã tổ chức đào tạo 22 lớp điện tâm đồ trong thực hành lâm sàng, cấp cứu tim mạch, siêu âm tim, quản lý điều trị tăng huyết áp và tim mạch chuyển hóa. Trong đó có 16 lớp tại bệnh viện, cơ sở y tế tại Khánh Hòa, Phú Thọ, Quảng Ninh… và 6 lớp tại các bệnh viện và trung tâm y tế thuộc thành phố Hà Nội.
 
Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của bệnh viện là đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật cho các đơn vị y tế tuyến dưới; tiếp thực hiện các hoạt động chuyên khoa đầu ngành tim mạch do Sở Y tế giao.       
     
Theo PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, bệnh viện được Bộ Y tế, Thành ủy, UBND TP và Sở Y tế Hà Nội giao nhiệm vụ là bệnh viện hạt nhân về chuyên ngành tim mạch, hỗ trợ 16 bệnh viện vệ tinh. Kể từ khi Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp chuyển giao kỹ thuật với các bệnh viện vệ tinh, hiện đội ngũ y bác sĩ của các bệnh viện vệ tinh đã hoàn toàn tự tin làm chủ những kỹ thuật can thiệp tim mạch, siêu âm tim, mạch máu… Điều này mang lại lợi ích cho người bệnh và gia đình, họ không chỉ được tiếp cận dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa phương mà còn giảm được chi phí đi lại, ăn ở so với việc lên tuyến trên.
 
Phát biểu tại buổi hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn ghi nhận kết quả của Bệnh viện Tim Hà Nội trong công tác chỉ đạo tuyến trong thời gian qua. Bệnh viện không những sẵn sàng nhận nhiệm vụ do Bộ Y tế giao, cùng với đó chuyển giao nhiều kỹ thuật tim mạch cho tuyến y tế cơ sở để giải quyết vấn đề quá tải cho các bệnh viện tuyến trên. Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị, trong thời gian tới, Bệnh viện Tim Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh chuyển giao kỹ thuật mới cho các tuyến y tế cơ sở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay1,104
  • Tháng hiện tại100,528
  • Tổng lượt truy cập4,397,895
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây