Bệnh viện Ung bướu Hà Nội chức buổi truyền thông giáo dục sức khỏe với chủ đề “Dinh dưỡng cho người bệnh ung thư phẫu thuật”

Thứ sáu - 16/08/2019 22:19
Nhằm cung cấp thông tin, nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho người bệnh ung thư được chỉ định phẫu thuật, chiều ngày 9/8, khoa Dinh dưỡng - Tiết chế - Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã tổ chức buổi truyền thông giáo dục sức khỏe với chủ đề “Dinh dưỡng cho người bệnh ung thư phẫu thuật”.
ThS.BS Trần Châu Quyên, Trưởng khoa Dinh dưỡng - Tiết chế đã phổ biến những kiến thức bổ ích về phương pháp điều trị ung thư bằng phẫu thuật, nhấn mạnh tầm quan trọng của dinh dưỡng và hướng dẫn người bệnh thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý trước, chuẩn bị và sau quá trình phẫu thuật.
 
Theo đó, ảnh hưởng nghiêm trọng của phẫu thuật đối với bệnh nhân là tình trạng sụt cân, suy mòn, một bệnh nhân có ngày càng lún sâu vào tình trạng này hay không tùy thuộc vào cả việc điều trị thành công bệnh nguyên phát lẫn giải quyết suy mòn. Các bệnh nhân có mặt trong buổi Truyền thông đã được cung cấp những giải pháp hữu ích cho vấn đề này như: nguyên tắc dinh dưỡng trước phẫu thuật và nguyên tắc dinh dưỡng đối với người bệnh sau phẫu thuật.
 
Tại buổi truyền thông, bệnh nhân cũng được ThS.BS Quyên tư vấn, giải đáp những thắc mắc về dinh dưỡng giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất.
 
Hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội được tổ chức thường quy 2 lần/tháng với những chủ đề thiết thực, bổ ích, giúp nâng cao nhận thức cho bệnh nhân cũng như kết quả điều trị ung thư tại bệnh viện.
 
Việt Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây