Cầu Giấy đẩy mạnh truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Thứ năm - 23/05/2019 11:15
Nhận thức được vai trò và ý nghĩa của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, TTYT quận Cầu Giấy đã phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo quận, các trường trên địa bàn quận tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, tuyên truyền giáo dục về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh.
Hoạt động giao lưu, tuyên truyền giáo dục về sức khỏe sinh sản vị thành niên diễn ra từ 10/5- 24/5/2019 tại 8 trường: Tiểu học Yên Hòa, Tiểu học Quan Hoa, THCS Nghĩa Tân, THCS Cầu Giấy, THCS Dịch Vọng, THCS Mai Dịch, THCS Dịch Vọng Hậu, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.
 
ảnh 3
Hướng dẫn những kỹ năng sống cần cho sự phát triển về sức khỏe của học sinh.
 
Thông qua các buổi truyền thông, các em học sinh được trang bị kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý lứa tuổi. Do sự phát triển cơ thể chưa hoàn chỉnh, vì vậy hành vi tình dục ở độ tuổi vị thành niên thường không kiểm soát và thường dẫn đến thai nghén ngoài ý muốn và có thể gây hậu quả nghiêm trọng như nạo phá thai, sẩy thai, sinh thiếu cân, đẻ non, thậm chí, tử vong mẹ. Đây thực sự là gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội. Do đó, hướng dẫn cho các em học sinh những kỹ năng sống cần cho sự phát triển về sức khỏe của vị thành niên, cách để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục, tránh mang thai ngoài ý muốn,... là vô cùng quan trọng.
 
Với nội dung hấp dẫn, không khí gần gũi, hoạt động truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên nhận được sự phối hợp của Ban giám hiệu các nhà trường, đội ngũ giáo viên cũng như sự hưởng ứng đông đảo của các học sinh.
 
Đây là một trong những hoạt động truyền thông ý nghĩa được TTYT quận Giấy tổ chức thường niên trên địa bàn, từ đó thiết thực góp phần nâng cao chất lượng dân số theo mục tiêu Nghị quyết số 21-NQ/TƯ Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.
 
Trần Thị Hải Yến
(TTYT quận Cầu Giấy)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây