Cầu Giấy tổ chức khám, phát hiện sớm bệnh ung thư

Thứ tư - 27/03/2019 15:00
TTYT quận Cầu Giấy phối hợp với Bệnh viện Ung bướu Hà Nội tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông nâng cao chất lượng dân số lồng ghép chăm sóc sức khỏe, phát hiện sớm bệnh ung thư cho người dân từ ngày 16/3/2019 đến hết ngày 22/4/2019 tại trạm y tế các phường và Phòng khám đa khoa Yên Hòa.
Chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi trong lĩnh vực Dân số- KHHGĐ mở rộng từ độ tuổi trẻ em, vị thành niên, thanh niên, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đến người cao tuổi. Theo đó, các bác sĩ của TTYT quận Cầu Giấy cùng với Bệnh viện Ung bướu Hà Nội sẽ trực tiếp tư vấn về sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, các biện pháp kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc thai nghén, phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh. Đặc biệt là khám sàng lọc phát hiện sớm một số bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ như ung thư vú, ung thư cổ tử cung.
 
Ảnh 3 Tư vấn sức khỏe tại TYT Dịch Vọng Hậu
Tư vấn cho người dân tại Trạm Y tế  phường Dịch Vọng Hậu.
 
Chiến dịch còn cung cấp các dịch vụ kỹ thuật như soi tươi dịch âm đạo tìm nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa, phiến đồ âm đạo, soi cổ tử cung phát hiện sớm ung thư cổ tử cung; siêu âm sản phụ khoa, siêu âm vú, siêu âm tuyến giáp, siêu âm khớp và mô mềm; các xét nghiệm huyết học, sinh hóa, nước tiểu… cho người dân.
 
Để chiến dịch đạt hiệu quả, TTYT quận Cầu Giấy đã chỉ đạo sát sao tới các khoa, phòng, phòng khám đa khoa và trạm y tế 8 phường về công tác chuẩn bị như cử cán bộ y tế tham gia tư vấn, khám, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ chiến dịch, thực hiện dịch vụ kỹ thuật đảm bảo đúng yêu cầu chuyên môn. Đồng thời, công tác truyền thông được đặt lên hàng đầu và thực hiện tốt trước khi chiến dịch diễn ra với sự tham gia của đông đảo người dân cũng như đại diện các ban, ngành, đoàn thể.
 
Ảnh 4 Khám, tư vấn tại TYT phường Nghĩa Tân
Khám sức khỏe và tư vấn người dân tại Trạm Y tế phường Nghĩa Tân.
 
Sau 2 ngày đầu tiên của chiến dịch được tổ chức tại phường Dịch Vọng Hậu và phường Nghĩa Tân đã có hơn 400 người dân tham gia. Thời gian tới, các hoạt động này tiếp tục diễn ra tại 6 phường còn lại trên địa bàn quận.
 
Nguyễn Hải Yến
(Trung tâm Y tế Cầu Giấy)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây