Chương Mỹ làm tốt công tác vận động hiến máu tình nguyện và triển khai kế hoạch hiến máu năm 2019

Thứ sáu - 15/03/2019 19:56
Trong năm 2018, phòng trào hiến máu tình nguyện của huyện Chương Mỹ được triển khai thực hiện hiệu quả, phát triển rộng khắp với sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo của các tầng lớp nhân dân, từng bước đáp ứng nhu cầu máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh.
Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chương Mỹ đã tổ chức được 8 buổi hiến máu tình nguyện, thu hút gần 4.000 lượt người tham gia và đã thu được 2.194 đơn vị máu, đạt 125% chỉ tiêu được giao.
 
Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân viên chức và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện; thường xuyên củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo các cấp, chú trọng công tác phối hợp tổ chức các đợt hiến máu bảo đảm an toàn; thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người hiến máu và người vận động hiến máu
 
Để phát huy kết quả đạt được, UBND huyện Chương Mỹ giao chỉ tiêu cho các đơn vị trên địa bàn huyện thực hiện vận động hiến máu tình nguyện năm 2019 là 1.954 đơn vị máu từ người tình nguyện hiến máu. UBND huyện giao cho Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể liên quan căn cứ chỉ tiêu lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2019 theo quy định. Đi đầu là ngành giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức thành công ngày hội hiến máu của ngành năm 2019  thu hút gần 800 cán bộ, giáo viên tham gia hiến máu, thu được 519 đơn vị máu, đạt 170% chỉ tiêu giao.
 
Hiện nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện Chương Mỹ đang tích cực chuẩn bị triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện đợt 1 trong khối cơ quan huyện và các xã, thị trấn. Đợt hiến máu này sẽ diễn ra tại 3 cụm trong tháng 4/2019.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây