Chương Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế

Thứ ba - 08/01/2019 20:53
Chiều 4/1, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế, phòng chống dịch bệnh năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Trần Văn Chung - Phó giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo hội nghị.
Trong năm 2018, công tác y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các ngành trong khối đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, làm tốt công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe và triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch bệnh nên đã khống chế dịch bệnh sốt xuất huyết ở quy mô lớn, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và chương trình y tế quốc gia đều hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, một số chỉ tiêu sức khỏe nhân dân được nâng lên.
 
PHAT BIEU
Đồng chí Trần Văn Chung, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
 
Công tác khám, chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa huyện đạt và vượt mức chỉ tiêu được giao, chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân không ngừng được nâng lên với việc tăng cường đầu tư đào tạo cho đội ngũ chuyên môn và đầu tư trang thiết bị hiện đại, triển khai nhiều kỹ thuật mới. Đồng thời tăng cường cải cách hành chính, tạo sự hài lòng cho người bệnh.  Trong năm Bệnh viện đa khoa huyện đã khám bệnh cho hơn 220.000 lượt người. Trung bình mỗi ngày có hơn 650 bệnh nhân đến khám.
 
Mạng lưới khám chữa bệnh ở cơ sở không ngừng được củng cố. Đặc biệt là các đối tượng có thẻ BHYT, trẻ em dưới 6 tuổi, đối tượng chính sách, xã hội, người nghèo được khám và điều trị miễn phí từ tuyến xã.   
 
Công tác Dân số - KHHGĐ của huyện cũng đã đạt một số kết quả. Tỷ suất sinh thô giảm 0,37‰; các chương trình nâng cao chất lượng dân số, can thiệp giảm mất cân bằng giới tính khi sinh được triển khai thường xuyên, các chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản được thực hiện hiệu quả.
 
DC CHUNG
Đồng chí Trần Văn Chung, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp dân số cho các cá nhân tiêu biểu.
 
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Văn Chung, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của ngành y tế huyện Chương Mỹ năm 2018. Đặc biệt, huyện Chương Mỹ đã chủ động triển khai và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, thành lập đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Và là một trong những quận huyện thực hiện rất tốt trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, được thành phố Hà Nội tặng bằng khen. Kết quả đó đã góp phần nâng cao chất lượng sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện.
 
Minh Hạnh
(TTYT huyện Chương Mỹ)

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây