Chương Mỹ tổng kết công tác y tế năm 2016

Thứ ba - 03/01/2017 10:53

Sáng 30/12, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.
 
Trong năm 2016, công tác y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, ngành y tế huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, làm tốt công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe và triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Do vậy một số dịch bệnh và bệnh có nguy cơ thành dịch đã được kiểm soát, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và chương trình y tế quốc gia đều hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Toàn huyện có 2 xã được công nhận đạt tiêu chí quốc gia về y tế, 10 xã, thị trấn được công nhận lại sau 3 năm duy trì đạt chuẩn quốc gia về y tế.
 
Trong công tác khám chữa bệnh, bệnh viện đa khoa huyện đã không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân với việc triển khai nhiều kỹ thuật mới của một bệnh viện hạng II. Trong năm 2016, bệnh viện đã khám bệnh cho hơn 170.000 lượt người. Trung bình mỗi ngày có hơn 600 bệnh nhân đến khám. Trong đó số bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện là hơn 25.000 người, tăng 14% so với kế hoạch. Cùng với đó, mạng lưới khám chữa bệnh ở cơ sở không ngừng được củng cố. Đặc biệt là các đối tượng có thẻ BHYT, trẻ em dưới 6 tuổi, đối tượng chính sách, xã hội, người nghèo được khám và điều trị miễn phí từ tuyến xã. 
 
Công tác Dân số - KHHGĐ của huyện cũng đã đạt một số kết quả tích cực. Tỷ suất sinh thô giảm 0,4‰, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm 0,3%; các chương trình nâng cao chất lượng dân số, can thiệp giảm mất cân bằng giới tính khi sinh được triển khai thường xuyên, các chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản được thực hiện hiệu quả.
 
Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2016, sang năm 2017, huyện Chương Mỹ tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm trong tham gia thực hiện các chiến dịch truyền thông, vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh cho nhân dân. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, công tác y tế dự phòng để phòng chống kịp thời các dịch bệnh phát sinh, tăng cường kiểm tra xử lý các vi phạm trong an toàn thực phẩm, đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác Dân số -KHHGĐ. Đặc biệt, đảm bảo an toàn thực phẩm và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội đầu xuân Đinh Dậu 2017.
 
Tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng 7 tập thể và 17 cá nhân có thành tích trong công tác y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2016.
 

Khánh Hà - Minh Thân                                         

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Hôm nay7,640
  • Tháng hiện tại168,163
  • Tổng lượt truy cập3,171,552
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây