Chương Mỹ: Tổng vệ sinh môi trường và xử lý môi trường sau ngập úng

Thứ sáu - 10/08/2018 17:46
Từ ngày 6 - 9/8, 5 xã, thị trấn bị ngập úng nặng của huyện Chương Mỹ là Tân Tiến, Nam Phương Tiến, Mỹ Lương, Hoàng Văn Thụ và khu Bùi Xá thị trấn Xuân Mai đã đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường và xử lý môi trường sau ngập úng.
Tại xã Nam Phương Tiến, ngoài lực lượng hơn 150 người là đoàn viên thanh niên, phụ nữ, dân quân và người dân trong xã, đợt tổng vệ sinh lần này còn có sự hỗ trợ của 40 đoàn viên thanh niên tình nguyện của Huyện đoàn Chương Mỹ; 40 cán bộ, chiến sĩ của Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động; 24 chiến sĩ, 3 xe chở nước của Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy; 12 công nhân và 3 xe thu gom rác thải của Công ty Môi trường Đô thị Xuân Mai. Thực hiện phương châm “nước rút đến đâu làm vệ sinh đến đó”, các lực lượng đã quét dọn, thu gom rác thải ở các khu vực dân cư nước đã rút, dọn vệ sinh nhà văn hóa các thôn, trạm y tế xã. Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy dùng xe chuyên dụng phun nước rửa đường, sân trụ sở UBND xã, các trường học trên địa bàn xã và một số nơi công cộng.
 
MHanh vsmt 1
 
MHvsmt3
Tổng vệ sinh môi trường tại xã Nam Phương Tiến.
 
Xã Tân Tiến cũng là một trong những xã bị ngập úng nặng của huyện Chương Mỹ. Trong đó, ngập nặng nhất là xóm Khúc Bằng của thôn Việt An và xóm Nằng của thôn Tiến Tiên với gần 200 hộ dân bị cô lập. Ngay sau khi nước rút đến đâu, xã đã chỉ đạo tổng vệ sinh môi trường ngay đến đó. Hiện tại, những điểm được tổng vệ sinh môi trường như thôn Việt An, Phương Hạnh, địa điểm các trường học trên địa bàn xã cũng đã được nhân viên Trạm y tế, Ban chăn nuôi thú y xã phun hóa chất CloraminB25% và rắc vôi bột để khử khuẩn. Riêng thôn Tiến Tiên trong sáng ngày 9/8 đã có hàng trăm bộ đội, công an tham gia tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải. Số vôi bột xã Tân Tiến sử dụng trong đợt này dự kiến khoảng 10 tấn.
 
MHDSC09342
Phun thuốc khử trùng phòng chống dịch bệnh phát sinh sau ngập úng.
 
Xã Hoàng Văn Thụ đã mua 10 tấn vôi bột tiến hành rắc rải các khu vực, sử dụng 6 máy phun thuốc khử trùng cho 243 hộ. Hiện xã Hoàng Văn Thụ đang tiếp tục phun thuốc khử trùng đối với các hộ còn lại. Xã cũng đã cấp Cloramin B25%, thuốc tra mắt, thuốc bôi ngoài da cho 370 hộ.
 
Tại xã Mỹ Lương, do ảnh hưởng mưa bão, toàn xã có 366 hộ bị ngập úng, trong đó có 30 hộ bị ngập nước vào trong nhà, còn lại là ngập sân, vườn. Đến thời điểm này, tại xã Mỹ Lương nước đã rút hết toàn bộ các diện tích. Đặc biệt, xã Mỹ Lương đã được cấp 80kg thuốc HanKon và 5 tấn vôi bột để khử khuẩn, tiêu độc môi trường, nhất là các khu vực chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm. Chỉ trong ngày 8 - 9/8, xã Mỹ Lương đã phun khử khuẩn môi trường xong toàn bộ 100% số hộ cần phun hóa chất khử khuẩn.
 
Khu Bùi Xá, thị trấn Xuân Mai có tổng số 103 hộ gia đình bị ngập, để đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và phòng, chống một số dịch bệnh phát sinh sau ngập úng, thị trấn Xuân Mai đã tổ chức tổng vệ sinh môi trường ở khu Bùi Xá, thị trấn Xuân Mai, sử dụng 2 tấn vôi bột để rắc ở toàn bộ hệ thống cống rãnh thoát nước, nơi công cộng trong khu; sử dụng 20kg CloraminB, 20kg phèn chua và 3 máy phun hóa chất để khử trùng tiêu độc.
 
Minh Hạnh
 (TTYT huyện Chương Mỹ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây