Chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật nội soi tiêu hóa trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang

Thứ hai - 13/08/2018 23:18
Thực hiện chủ trương của UBND thành phố Hà Nội, Sở Y tế, nhằm tiếp cận các kỹ thuật mới nâng cao tay nghề cho các bác sĩ và nhân viên y tế, đồng thời, từng bước nâng cao chất lượng điều trị tại bệnh viện, từ ngày 13/8, Bệnh viện đa khoa Đức Giang tổ chức chương trình khám, tư vấn, phẫu thuật nội soi tiêu hóa tại khoa Ngoại Tổng hợp với sự tham gia thăm khám và phẫu thuật trực tiếp của GS. J.Leroy- chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật nội soi tiêu hóa.
Đây là cơ hội giúp những bệnh nhân có nhu cầu nội soi tiêu hóa tiết kiệm được tối đa chi phí so với việc ra nước ngoài khám và điều trị. Ngoài việc được GS. J.Leroy trực tiếp khám, điều trị, phẫu thuật miễn phí, các bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo về ung thư ống tiêu hóa còn được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật từ UBND thành phố Hà Nội, một phần kinh phí từ Bệnh viện đa khoa Đức Giang và được hỗ trợ dụng cụ phẫu thuật bởi Công ty Olympus.
 
Trang13 8 18 9506
GS. J.Leroy trực tiếp hướng dẫn các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đức Giang phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân Nguyễn Hữu T (76 tuổi) sáng ngày 13/8.
 
Ông Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết, trung bình một tháng tại đây phát hiện khoảng 20 ca ung thư đại trực tràng, trong đó có một số trường hợp phải chuyển lên tuyến trên. Hiện, bệnh viện đã triển khai kỹ thuật phẫu thuật nội soi nhưng chưa thực hiện được phương pháp phẫu thuật nội soi ít xâm lấn. Do đó, có những trường hợp khối u to, các bác sĩ vẫn phải thực hiện kỹ thuật mổ mở. Lần đầu tiên, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tiến hành phương pháp phẫu thuật nội soi ít xâm lấn do đích thân GS. J.Leroy, chuyên gia phẫu thuật nội soi hàng đầu thế giới trực tiếp thực hiện. GS. J.Leroy đã trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ cho các bác sĩ, phẫu thuật viên của Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Đây là một dấu ấn mới đối với bệnh viện khi các bác sĩ, phẫu thuật viên đã được tiếp cận với một kỹ thuật hiện đại nhất của thế giới, để đưa vào phục vụ công tác điều trị bệnh nhân.
 
GS. J.Leroy chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tới Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Tôi thấy các bác sĩ của bệnh viện rất ham học hỏi và say mê những kỹ thuật mới. Tuy nhiên, những kỹ thuật mà tôi dạy là rất mới, ngay cả trên thế giới và Pháp cũng vậy. Chính vì lý do đó, các bạn cần có thời gian học, sử dụng những phương tiện mới, có những kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Tôi nghĩ đó không phải là vấn đề, tôi sẽ ở đây để đào tạo các bạn từng bước một và như thế tôi nghĩ trong khoảng thời gian tới các bạn sẽ cập nhật được những kiến thức mới mà tôi sẽ dạy. Tôi thấy đào tạo phẫu thuật nội soi và đặc biệt nội soi ít xâm lấn là xu thế mới của thế giới. Các bệnh viện tại Pháp, 89% bệnh nhân Khoa Tiêu hóa đều mổ bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu, đặc biệt là ở Việt Nam, các bệnh viện tôi đi đều thấy các bệnh về ung thư đại trực tràng nói riêng và ung thư tiêu hóa nói chung rất nhiều, chính vì thế việc phát triển kỹ thuật là cần thiết”.
 
GS. J.Leroy là chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật tiêu hóa, ông là người đầu tiên thực hiện phẫu thuật đại trực tràng không để lại vết sẹo trên thành bụng, người nổi tiếng thế giới với những công trình sáng tạo mổ nội soi. Ông được Hiệp hội Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu của Mỹ trao tặng giải thưởng “Người mở đường” cho lĩnh vực này. Hiện ông đang giảng dạy tại Bệnh viện Đại học Civil Strasbourg, Pháp. Giáo sư sẽ hỗ trợ thăm khám, tư vấn và phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang trong vòng 1 đến 2 năm.
 
Trong sáng 13/8, GS. J.Leroy đã trực tiếp phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân Nguyễn Hữu T (76 tuổi). Bệnh nhân vào viện ngày 7/8 với biểu hiện đau bụng, trướng bụng, nôn và được chẩn đoán bị bán tắc ruột do ung thư trực tràng cao.
 
Trang13 8 18 9543
GS. J.Leroy trực tiếp hướng dẫn các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đức Giang phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân Nguyễn Hữu T (76 tuổi) sáng ngày 13/8.
 
Chiều cùng ngày, GS. J.Leroy cũng sẽ tiếp tục thực hiện ca mổ thứ 2 cho bệnh nhân. Các ca mổ sẽ được truyền trực tiếp đến hội trường bệnh viện để các bác sĩ tại bệnh viện học hỏi kinh nghiệm.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây