Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây: Đại hội công đoàn lần thứ XVI nhiệm kỳ 2017 – 2022

Thứ hai - 03/07/2017 01:57
Ngày 29/6, Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây đã tổ chức đại hội đại biểu công đoàn lần thứ XVI nhằm đánh giá các hoạt động của công đoàn công ty khóa XV (nhiệm kỳ 2012 - 2017) và xây dựng phương hướng nhiệm vụ hoạt động nhiệm kỳ (2017 - 2022). Tới dự đại hội có ông Vũ Anh Tuấn - Trưởng Ban tổ chức Công đoàn ngành y tế Việt Nam, ông Trịnh Huy Toàn - Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội và các đoàn viên công đoàn công ty.
Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây là đơn vị ngoài nhà nước, có chức năng sản xuất và kinh doanh, dược phẩm, dược liệu, mỹ phẩm, thực phẩm thuốc và trang thiết bị y tế. Hiện nay tổng số cán bộ công nhân viên trong công ty là 1.020 người, số đoàn viên công đoàn hiện nay là 940 người (trong đó nam là 329 người, nữ 611 người, chiếm 65%).
 
Về nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi người lao động, BCH công đoàn luôn tổ chức cho đoàn viên công đoàn, người lao động góp ý kiến xây dựng cơ chế, chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động; tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội quy, quy chế có liên quan đến người lao động được các cấp công đoàn, nhất là các chính sách về việc làm, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…nhằm phát hiện sớm các vi phạm, kịp thời giải quyết vướng mắc, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong công ty.
 
Công đoàn công ty đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên người lao động như tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố, thường xuyên cung cấp tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ, tài liệu pháp luật cho đội ngũ tuyên truyền viên. Ngoài ra, công đoàn công ty tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Hàng năm, công đoàn công ty đã phối hợp với ban lãnh đạo công ty phát động phong trào thi đua hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh với nội dung và chỉ tiêu thi đua thiết thực gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Vì thế, giá trị tổng sản lượng đạt được năm 2012 đạt 295 tỷ đồng đến năm 2016 là 541 tỷ đồng và 5 tháng đầu năm 2017 là 243 tỷ đồng. Vì vậy thu nhập của người lao động tăng năm 2012 là 3,8 triệu đồng, đến năm 2017 đạt 7,9 triệu đồng; công đoàn phối hợp với chính quyền trợ cấp khó khăn cho người lao động hơn 200 triệu đồng; tổ chức các hoạt động lễ, tết, du lịch, tổ chức khám sức khỏe cho người lao động hàng năm, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe, phối hợp phát hiện sớm ung thư, bệnh hiểm nghèo cho người lao động; tổ chức quyên góp ủng hộ cho quỹ xã hội từ thiện là hơn 3 tỷ đồng; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các đối tương chính sách, đồng bào vùng sâu vùng xa.
 
Trong thời gian tới, công ty tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động công đoàn, xây dựng đội ngũ đoàn viên công đoàn vững vàng về chính trị, giỏi chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng đơn vị ổn định và phát triển.
 
Phát biểu tại đại hội, ông Trịnh Huy Toàn - Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã ghi nhận những thành tích mà công đoàn Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, công đoàn công ty cần phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa để chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động công đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của công ty, xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh trong lao động sản xuất.
 
Kết thúc đại hội, công đoàn Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây đã bầu ra Ban chấp hành khóa XVI gồm 15 đồng chí và bầu 3 đồng chí tham dự Đại hội công đoàn ngành y tế Hà Nội trong thời gian tới.
 
Lê Hòa
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay6,404
  • Tháng hiện tại248,211
  • Tổng lượt truy cập4,215,696
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây