Đề án bệnh viện vệ tinh do Bệnh viện Tim Hà Nội thực hiện đã và đang phát triển cả chiều rộng và chiều sâu

Thứ ba - 18/12/2018 14:56
Phát biểu tại hội nghị tổng kết thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bệnh viện Tim Hà Nội, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc bệnh viện cho biết, Đề án bệnh viện vệ tinh do bệnh viện thực hiện đã và đang ngày càng phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, để đáp ứng và phục vụ tốt hơn nhu cầu của người bệnh, đồng thời góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.
Thời gian qua, Bệnh viện Tim Hà Nội đã tăng cường chuyển giao kỹ thuật và chuyên môn cho tuyến dưới và coi đây là nhiệm vụ quan trọng, một tiêu chí đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ của bệnh viện. Theo quyết định của Bộ Y tế, Bệnh viện Tim Hà Nội là bệnh viện hạt nhân của 16 bệnh viện vệ tinh là bệnh viện đa khoa của các tỉnh như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Cao Bằng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Hà Tĩnh, Nghệ An, Gia Lai... Trong năm 2018, Bệnh viện Tim Hà Nội đã nỗ lực hoàn thành hầu hết các hoạt động và đảm bảo tiến độ bằng nhiều hình thức như tổ chức các lớp đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, cử cán bộ trực tiếp và hỗ trợ về công nghệ thông tin cho các bệnh viện vệ tinh, bệnh viện tuyến dưới. Bệnh viện Tim Hà Nội đã chuyển giao kỹ thuật cho 16 bệnh viện vệ tinh với 273 lượt kỹ thuật được chuyển giao.
 
Đặc biệt, cán bộ của Bệnh viện Tim Hà Nội xuống các bệnh viện vệ tinh đã trực tiếp “cầm tay chỉ việc” cho cán bộ các bệnh viện vệ tinh thực hiện được các kỹ thuật quan trọng như can thiệp mạch vành 275 ca; đặt máy tạo nhịp và thăm dò điện sinh lý 49 ca; phẫu thuật 15 ca; khám chữa bệnh 1.849 ca. Đến nay, 100% cán bộ, nhân viên y tế trong nhóm tiếp nhận kỹ thuật của 16 bệnh viện vệ tinh được đào tạo và làm chủ được các kỹ thuật về nội tim mạch; các bệnh viện vệ tinh được đào tạo và làm chủ được các kỹ thuật can thiệp tim mạch… Ngoài ra, Bệnh viện Tim Hà Nội và 100% các bệnh viện vệ tinh thực hiện được việc đào tạo, hội chẩn và tư vấn khám chữa bệnh từ xa thông qua hệ thống Telemedicine. Đến nay, Bệnh viện Tim Hà Nội đã biên soạn mới, hoàn thiện, phát triển trình Bộ Y tế thẩm định 27 chương trình đào tạo, đề cương chuyển giao kỹ thuật để phục vụ chuyển giao mười gói kỹ thuật.
 
Năm 2019, Bệnh viện Tim Hà Nội tiếp tục tăng cường đào tạo, chuyển giao và giám sát thực hiện kỹ thuật cho các bệnh viện vệ tinh nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân các địa phương được thụ hưởng đề án...
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay5,833
  • Tháng hiện tại240,347
  • Tổng lượt truy cập7,020,926
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây