Đoàn cán bộ y tế Bangladesh thăm quan và học tập kinh nghiệm tại huyện Thạch Thất

Thứ ba - 27/08/2019 16:05
Sáng ngày 20/8, đoàn cán bộ của Bộ Y tế Bangladesh do ông Md Saifullahil Azam - Vụ phó Vụ Dịch vụ y tế và phúc lợi gia đình làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm về tổ chức hệ thống y tế và công tác Dân số -KHHGĐ tại TTYT huyện Thạch Thất.
Đoàn đã tìm hiểu về tổ chức hệ thống y tế ở tuyến huyện, đặc biệt là chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan phụ trách như phòng y tế, TTYT và bệnh viện đa khoa huyện.
 
Thach That IMG 20190826 222458
Đoàn cán bộ của Bộ Y tế Bangladesh trao đổi với các nhân viên y tế của huyện Thạch Thất.

Về công tác dân số, là quá trình chuyển đổi trọng tâm từ Dân số - KHHGĐ sàng dân số và phát triển trong giai đoạn hiện nay; các vấn đề cần quan tâm khi chuyển đổi từ cơ cấu dân số vàng sang già hóa dân số và một số bài học kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình triển khai tại huyện Thạch Thất. Đặc biệt, đoàn cũng được thăm quan mô hình chăm sóc sức khỏe sinh sản tuyến xã tại trạm y tế xã Chàng Sơn. Qua buổi tham quan, các thành viên trong đoàn đều được giới thiệu về các biện pháp tránh thai phổ biến; các phương tiện, máy móc sử dụng trong khám sàng lọc trước sinh tại và một số công tác cơ bản trong chăm sóc sức khỏe sinh sản ở trạm y tế xã.
 
Đỗ Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây