Đống Đa: Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển năm 2018”

Thứ bảy - 20/10/2018 14:57
Sáng ngày 18/10, TTYT quận Đống Đa phối hợp với UBND phường Trung Liệt đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển năm 2018”.
Trang18 10 18 0006
 Bác sĩ Lê Thị Hoàng Ngân, Phó Giám đốc TTYT quận Đống Đa phát biểu tại buổi lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển năm 2018”.
 
Phát biểu tại buổi lễ, bác sĩ Lê Thị Hoàng Ngân, Phó Giám đốc TTYT quận Đống Đa cho biết: Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” diễn ra từ ngày 16/10 đến ngày 23/10, là một trong những hoạt động nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, qua đó kêu gọi tăng cường sự phối hợp liên ngành trong các hoạt động dinh dưỡng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, huy động sự tham gia của các tổ chức xã hội, của mỗi người dân. Đồng thời, nâng cao hơn nữa về kiến thức, thực hành và sự hiểu biết của cộng đồng về tầm quan trọng của dinh dưỡng, chia sẻ để thực hành tốt dinh dưỡng nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện về tầm vóc, thể chất, trí tuệ và chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn quận.
 
Với chủ đề của Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” năm 2018: “Thực hiện dinh dưỡng ngày hôm nay giúp cải thiện thể lực, tầm vóc, trí tuệ và chất lượng cuộc sống ngày mai” khẳng định vai trò của dinh dưỡng trong cuộc sống, về tác động của dinh dưỡng ảnh hưởng đến thể lực, tầm vóc, trí tuệ; sự cấp thiết cần phát động những phong trào hành động vì chất lượng cuộc sống.
 
Trang18 10 18 0023
 Ngay sau lễ phát động, xe truyền thông lưu động về thực hiện dinh dưỡng sẽ tuyên truyền trên khắp địa bàn quận.
 
Cũng tại buổi lễ, TTYT quận Đống Đa đã đề nghị các cấp chính quyền, ban ngành đoàn thể và từng cá nhân trên địa bàn quận có những hành động thiết thực để nâng cao kiến thức, thực hành và sự hiểu biết về dinh dưỡng. Cụ thể, cần tăng cường học tập, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với cuộc sống con người; tích cực tham gia các lớp tập huấn, nói chuyện, các buổi tư vấn, sinh hoạt câu lạc bộ... nâng cao kiến thức và thực hành dinh dưỡng nhằm thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe; chăm sóc sinh dưỡng sớm trong 1000 ngày đầu đời của trẻ, trẻ cần được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời, ăn uống đầy đủ và cân đối theo nhu cầu của lứa tuổi; lựa chọn, chế biến và sử dụng đa dạng nguồn thực phẩm, bữa ăn đảm bảo đủ dinh dưỡng cân đối và hợp lý; đồng thời có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động thể lực để phòng chống các bệnh mạn tính không lây, thừa cân, béo phì, suy dinh dưỡng thấp còi, góp phần nâng cao thể lực và tầm vóc người Việt...
 
Ngay sau lễ phát động, xe lưu động truyền thông về tầm quan trọng của việc thực hiện dinh dưỡng sẽ tuyên truyền trên địa bàn quận.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây