Gần 200 trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện Chương Mỹ được khám bệnh miễn phí

Chủ nhật - 10/06/2018 10:48
TTYT huyện Chương Mỹ vừa phối hợp với Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Hà Nội, Hội từ thiện người Việt Nam sống ở tiểu bang California, Hoa Kỳ (SAP - VN) tổ chức khám miễn phí cho gần 200 trẻ khuyết tật của 32 xã, thị trấn trên địa bàn huyện có độ tuổi dưới 16 tuổi trở xuống.
Tại đây, các y, bác sĩ của Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Hà Nội đã khám tổng quát và xác định mức độ tàn tật, khả năng điều trị phục hồi cho trẻ và tư vấn cho người nhà có trẻ khuyết tật cách chăm sóc, phương pháp tập luyện để các trẻ bị ở mức độ nhẹ có thể tự phục hồi.
 
Các trẻ khuyết tật được chẩn đoán với các bệnh như khuyết chân đùi phải, chệch khớp hàng bẩm sinh, co cơ khép, chân tay phát triển không đều... Hầu hết các trẻ khuyết tật đều đi lại khó khăn, não chậm phát triển so với các trẻ cùng độ tuổi.
 
Qua thăm khám những trường hợp đủ điều kiện sẽ được làm hồ sơ phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Hà Nội. Toàn bộ các chi phí phẫu thuật do SAP - VN tài trợ.
 
Hoạt động khám bệnh cho các trẻ em khuyết tật là một trong những hoạt động có ý nghĩa mà SAP - VN hướng về quê hương Việt Nam nhằm chia sẻ, động viên, đặc biệt là giúp trẻ khuyết tật được phục hồi chức năng vận động và đem lại sự tự tin để các trẻ dễ dàng hòa nhập trong cuộc sống.
 
Trần Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây