Giám sát công tác vệ sinh, chất lượng nước tại các bể bơi hoạt động dịch vụ trên địa bàn thành phố

Thứ sáu - 20/07/2018 10:52
Để chủ động phòng, chống dịch bệnh lây truyền qua đường nước, TTYT Dự phòng Hà Nội đã phối hợp với TTYT các quận, huyện, thị xã tổ chức giám sát công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh chất lượng nước tại bể bơi có hoạt động dịch vụ trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Ngày 18/7, đoàn kiểm tra số 1 của TTYT Dự phòng Hà Nội đã thực hiện giám sát công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh chất lượng nước tại bể bơi Minh Tâm, xã Di Nậu, huyện Thạch Thất và bể bơi CEO của Công ty Cổ phần du lịch CEO tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai.
 
Trang18 7 18 0108
Đoàn kiểm tra kiểm tra hệ thống lọc khử khuẩn tại bể bơi CEO của Công ty Cổ phần du lịch CEO tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai.
 
Đoàn kiểm tra đã thực hiện giám sát điều kiện vệ sinh môi trường ngoại cảnh khu vực bể bơi; giám sát công tác nội kiểm chất lượng nước bể bơi do đơn vị thực hiện và giám sát chất lượng nước bể bơi.
 
Khu vực bể bơi của bể bơi Minh Tâm và bể bơi CEO đều có 2 bể gồm 1 bể dành cho người lớn và 1 bể dành cho trẻ nhỏ. Tại thời điểm kiểm tra, các bể bơi đã thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường xung quanh khu vực bể; có hệ thống cống thoát nước kín và thông thoáng; các thùng rác có nắp kín được đặt tại các vị trí thuận tiện xung quanh bể; rác thải được thu gom vận chuyển kịp thời không có rác tồn đọng. Nước của các bể bơi trong, nhìn rõ đáy ở độ sâu nhất; nước trong bể đều được xử lý bằng máy lọc tuần hoàn, có chế độ khử trùng nước, ..... Bên cạnh đó, các đơn vị đều thực hiện nghiêm túc việc xét nghiệm chất lượng nước, kết quả xét nghiệm đều đạt chỉ tiêu. Ngoài ra, công tác vệ sinh, chất lượng nước tại các khu phụ trợ như nhà vệ sinh, nhà tắm tráng, phòng gửi đồ sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường.
 
Trang18 7 18 0055
 Đoàn kiểm tra kiểm tra vệ sinh thành bể, khu vực xung quanh bể bơi  Minh Tâm, xã Di Nậu, huyện Thạch Thất.
 
Tuy nhiên, để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh chất lượng nước bể bơi, đoàn kiểm tra đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện hiệu quả những kết quả đã đạt được, duy trì chế độ vệ sinh thường xuyên khu vực xung quanh bể bơi; tăng cường việc hút cặn đáy bể; duy trì chế độ khử trùng nguồn nước, đảm bảo hàm lượng clo dư theo quy định. Đoàn cũng đã yêu cầu các bể bơi cần tăng tần suất xét nghiệm nhanh chất lượng nước trong bể vào nhiều thời điểm trong ngày để đảm bảo hàm lượng clo dư đạt đúng mức quy định, tránh cho khách hàng khi bơi các vấn đề ảnh hưởng đến bệnh về da, mắt... Bên cạnh đó, hóa chất khử trùng phải đảm bảo nguồn gốc, tem nhãn theo quy định và phải có kho giữ hóa chất riêng theo quy định. Đồng thời, đoàn kiểm tra cũng nhấn mạnh các đơn vị cần duy trì thường xuyên và hiệu quả chế độ nội kiểm chất lượng nước tại đơn vị mình. 
 
Trang18 7 18 0080
Đoàn kiểm tra lấy mẫu nước xét nghiệm tại bể bơi CEO.
 
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn cũng đã lấy mẫu nước tại các bể bơi để làm xét nghiệm, đoàn sẽ thông báo cho các đơn vị ngay sau khi có kết quả.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây