Hai Bà Trưng duy trì các phường đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế

Thứ tư - 16/05/2018 00:13
Quận Hai Bà Trưng có 20 phường, với dân số 317.023 người. Là quận có dân số đông, di biến động dân cư lớn trong khi dịch bệnh xuất hiện nhiều, trong những năm qua, quận Hai Bà Trưng đã quan tâm và ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về công tác y tế.
Hiện nay, 20/20 phường đã được công nhận đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế (TCQGYT). Có được kết quả trên là sự nỗ lực trong công tác chỉ đạo của quận đối với công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, công tác xây dựng và duy trì phường đạt TCQGYT trên toàn quận.
 
Cơ sở hạ tầng trạm у tế phường được quan tâm đầu tư. Theo đó, 19/20 trạm у tế phường được xây dựng theo tiêu chuẩn thiết kế trạm y tế cơ sở, đảm bảo đủ số lượng và diện tích các phòng để thực hiện các chức năng nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, tất cả các trạm y tế đều được trang bị, thuốc và các phương tiện khác đáp ứng được nhu cầu thực hiện công tác khám chữa bệnh tuyến cơ sở. 20/20 các trạm y tế có đủ đầu sách chuyên môn về các lĩnh vực quản lý y tế về hành nghề y dược ngoài công lập, an toàn thực phẩm, lĩnh vực y tế dự phòng, khám chữa bệnh, y dược cổ truyền, bảo quản và sử dụng thuốc, truyền thông giáo dục sức khỏe, thông tin y tế...

Bên cạnh đó, các trạm y tế phường đã nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch, công khai đường dây nóng phòng chống dịch; phòng chống sốt xuất huyết của quận, phường. Đồng thời, công tác phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể trong phòng, chống dịch được triển khai chặt chẽ. Hội Phụ nữ quận phát trên 10.000 con cá cho hội viên và nhân dân trên địa bàn 20 phường để diệt bọ gậy; giám sát việc tham gia, triển khai phòng chống sốt xuất huyết của các hội viên; tham gia hoạt động “Ngày thứ Bảy xanh” do UBND 20 phường tổ chức vào sáng thứ Bảy hàng tuần, kiểm tra được 21.760 hộ, phát 36.455 tờ rơi, xử lý 847 dụng cụ chứa nước.
 
Trong năm 2018, quận Hai Bà Trưng tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; công tác xây dựng và duy trì phường đạt Bộ TCQGYT. Đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ y tế để nâng cao năng lực quản lý và chất lượng phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, thu hút người dân sử dụng dịch vụ y tế tại trạm y tế phường. Tiếp tục quy hoạch, đào tạo cán bộ, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ quản lý và thực hiện đầy đủ chính sách của nhà nước đối với cán bộ, viên chức. Huy động mọi nguồn lực, xã hội hóa công tác y tế.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập74
  • Hôm nay7,381
  • Tháng hiện tại260,612
  • Tổng lượt truy cập6,389,510
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây